หากคุณซื้อที่นอนยางพารามาใหม่ๆ การที่ “ที่นอนยางพารามีกลิ่น” ไม่ต้องแปลกใจไป เพราะที่นอนยางพาราหากซื้อมาใหม่ๆ ก็จะมีกลิ่นยางพาราอ่อนๆ ติดมาด้วย ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็สามารถส่งกลิ่น รบกวนการพักผ่อน และสร้างความรำคาญใจให้คุณได้เช่นกัน  

วันนี้เราเลยมี วิธีแก้ปัญหาให้สำหรับบ้านไหนที่กำลังใช้ที่นอนยางพาราอยู่ หรือกำลังมองหาที่นอนยางพารามาใช้งาน แล้วที่นอนมีกลิ่นติดมาด้วยว่าต้องแก้อย่างไร? และข้อควรระวังก่อนที่จะทำความสะอาดที่นอนยางพาราว่ามีอะไรบ้าง? เรามาดูกัน…ทำไมใครก็ใช้ที่นอนยางพารา?

ทำไมใครก็ใช้ที่นอนยางพารา?

ที่นอนยางพารา เป็นที่นอนที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ช่วยในเรื่องการนอนหลับ ช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นที่นอนที่ป้องกันการเกิดไรฝุ่นบนที่นอนได้ จึงเหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด ผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางด้านการนอนหลับ หรือจะช่วงอายุไหนๆ ที่นอนยางพาราก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี


ข้อดีของที่นอนยางพารา

ข้อดีของที่นอนยางพารา

มีความยืดหยุ่นสูง รองรับได้ทุกสรีระ

ข้อดีของที่นอนยางพารา

ป้องกันไรฝุ่น ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

ข้อดีของที่นอนยางพารา

ช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

ข้อดีของที่นอนยางพารา

นอนหลับ พักผ่อนได้เต็มที่มากขึ้น


ข้อควรระวังก่อนกำจัดกลิ่นบนที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา จะมีวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างจากที่นอนทั่วๆ ไป ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ และในการทำความสะอาดที่นอนยางพารา ยังมีข้อควรระวังดังนี้

  • ที่นอนยางพารา เป็นที่นอนที่ไม่ควรเปียกน้ำ แต่ถ้าหากมีน้ำหก ก็ให้รีบเช็ดทำความสะอาดทันที
  • ห้ามนำที่นอนยางพาราไปตากแดดเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ที่นอนหดลงได้
  • การฆ่าเชื้อของที่นอนยางพารา ไม่จำเป็นต้องเอาไปตากแดด แค่ตากไว้ในร่ม และมีอากาศถ่ายเท ก็เพียงพอแล้ว
  • หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์แรง เพราะจะทำให้ที่นอนเสื่อมสภาพได้

วิธีขจัดกลิ่นเหม็นบนที่นอนยางพารา

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ปกติแล้วยางพารา จะมีกลิ่นเฉพาะตัวอยู่แล้ว และหลังจากที่ทางโรงงานที่ผลิตได้นำไปแปรรูปจะทำให้มีกลิ่นน้อยลง แต่ก็ยังมีกลิ่นอยู่ จะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตของแต่ละโรงงานที่เตกต่างกันออกไป

วิธีขจัดกลิ่นเหม็นบนที่นอนยางพารา

แต่ถ้าหากคุณซื้อที่นอนมาแล้ว และก็มีกลิ่นยางพาราติดมาด้วย ครั้นจะส่งคืนก็จะเสียเวลาเอา เรามีวิธีขจัดกลิ่นบนที่นอนยางพารามาฝากทุกคน ดังนี้เลย

1. เมื่อเปิดใช้งานที่นอนยางพาราแล้ว ให้เปิดห้องนอนทิ้งไว้ เพื่อให้กลิ่นของที่นอนลดลง

2. ในขณะที่ปล่อยให้กลิ่นของที่นอนหายไป อย่าเพิ่งนำผ้าปูที่นอน หรือผ้ารองกันเปื้อนมาปูทับ เพราะจะทำให้กลิ่นของที่นอนหายไปยาก

3. การซื้อผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับอากาศ หรือน้ำยาดับกลิ่น มาฉีดในห้องนอนเป็นประจำ ก็สามารถช่วยให้กลิ่นของที่นอนทุเลาลงได้  

4. หากคุณทำมาทุกวิธีแล้ว กลิ่นของที่นอนก็ยังไม่หายไปซักที การเรียกใช้บริการของบริษัททำความสะอาดที่นอน ก็สามารถช่วยคุณแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เช่นกัน พร้อมรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญได้ด้วย


ให้ Icleanbed ช่วยคุณ!

ให้ Icleanbed ช่วยคุณ!

วิธีสุดท้ายที่ง่ายที่สุด เเละประกันได้เลยว่าเห็นผลเเน่นอนนั้นก็คือ การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือจ้างบริษัททำความสะอาด มาช่วยทำความสะอาดเเละดับกลิ่นบนที่นอน Icleanbed เรามีบริการทำความสะอาดที่นอน บริการกำจัดกลิ่นบนที่นอน โดยช่างมืออาชีพ ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย การันตีคุณภาพ


สรุป

ที่นอนยางพารามีกลิ่นจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตของแต่ละโรงงานซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา  แต่ก็สามารถรบกวนการนอนหลับพักผ่อนของคุณได้เช่นกัน วันนี้เราจึงมี วิธีการกำจัดกลิ่นของที่นอนยางพารา มาฝากให้ทุกคนนั้น จะสามารถช่วยให้ที่กลิ่นบนที่นอนหายไป พร้อมข้อควรระวังที่คุณควรรู้ก่อนที่จะทำความสะอาดที่นอนยางพารา และวิธีที่เราได้นำมวันนี้นอกจากจะช่วยกำจัดกลิ่นแล้ว ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของที่นอนคุณๆ ได้อีกด้วย


บทความเเนะนำ

กำจัดกลิ่นอย่างเดียวไม่พอ บางทีน้ำหก ที่นอนเลอะ จะทำความสะอาดก็กลัวที่นอนเสีย มาดูกันว่า
” วิธีทําความสะอาดที่นอนยางพารา ที่ถูกต้อง ควรทำอย่างไร? “ ในบทความนี้