ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ไม่ได้เพิ่งจะมามีหลังจากสถาณการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ได้ระบาดไปทั่วโลกหรอกนะคะ เเต่บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อมีมานานเเล้ว เเต่ผู้คนไม่ค่อยทราบกัน เพราะส่วนใหญ่จะใช้วิธีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในโรงพยาลบาล หรือพื้นที่เสี่ยงโดยตรง เเต่มาวันนี้ หลังจากไวรัสที่อันตรายได้คร่าชีวิตคนทั่วโลกไปนับล้าน การฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ก็เป็นสิ่งสำคัญต่อพวกเรามวลมนุษยชาติเเล้วล่ะคะ วันนี้เราจะช่วยให้ทุกๆ ได้รู้จักกับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ว่ามันคืออะไร? สำหรับบางคนที่ไม่เเน่ใจว่าการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อจะ ช่วยกำจัดไวรัส Covid-19 ได้จริงหรือ? เรามีคำตอบให้คุณเเล้ว ไปดูกันเลยค่ะ…

“ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ คืออะไร? มีขั้นตอนอย่างไร? จะช่วยกำจัดไวรัส Covid-19 ได้จริงหรือ?”

1. ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ คืออะไร?

ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ คืออะไร?

การฉีดพ่นฆ่าเชื้อ คือการใช้เครื่องฉีดพ่นละอองฝอย ฉีดพ่นสารที่มีส่วนผสมของน้ำยาฆ่าเชื้อประเภทต่างๆ ในสถานที่ต่างๆ ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เป็นหนึ่งในวิธีการฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพ สามารถกำจัดเชื้อได้จริง โดยไม่ต้องสัมผัสกับพื้นที่เสี่ยง ทำให้สถานที่นั้นสะอาด ปราศจากเชื้อโรค ที่เป็นอันตรายต่อตัวคุณได้

2. ฉีดพ่นฆ่าเชื้อกำจัดไวรัส Covid-19

2.ฉีดพ่นฆ่าเชื้อกำจัดไวรัส Covid-19
ถ้าถามว่าการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ สามารถกำจัดเชื้อไวรัส Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้ ได้จริงหรือไม่? เราตอบได้เลยว่า จริงค่ะ โดยมีเงื่อนไขว่า สถานที่ๆ ต้องการจะฉีดพ่นฆ่าเชื้อนั้นต้องปิดให้สนิท ไม่ปล่อยให้ลมเข้า-ออกได้ เพราะ น้ำยาฆ่าเชื้อสามารถลอยออกไปด้านนอกได้ ทำให้การฉีดพ่นฆ่าเชื้อไม่ได้ผลตามที่หวังไว้

3. ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ จำเป็นหรือไม่?

ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ จำเป็นหรือไม่?

ก่อนที่คุณจะทำการฉีดพ่น คุณต้องคำนึงถึงความจำเป็นจริง ไม่ใช่เเค่ว่าอยากฉีดก็ฉีดเลย เพราะส่วนใหญ่ การฉีดพ่นฆ่าเชื้อส่วนใหญ่จะทำกันในพื่นที่เสี่ยง เช่น โรงพยาบาล ร้านอาหาร หรือสถานที่ๆ เป็นสาธารณะ เนื่องจากมีคนพลุกพล่านไปมา โอกาศที่จะมีเชื้อไวรัสสูง จึงจำเป็นต่อการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ เเละสำหรับ ที่อยู่อาศัยก็สามารถฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้เช่นกัน ยิ่งสำหรับบ้านไหนที่มีผู้ติดเชื้อ อยู่ในกลุ่มเสี่ยง หรือในละเเวกบ้านมีผู้ติดเชื้ออยู่ ยิ่งเหมาะมากสำหรับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ รวมไปถึงผู้ที่ต้องการกำจัดทั้งเชื้อเเบคทีเรีย รา เเละไวรัส หรือเเม้กระทั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ก็สามารถฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้เช่นกัน

4. 5 ขั้นตอนการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

5 ขั้นตอนการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

  1. จัดเตรียมพื้นที่ คลุมอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านต่างๆ ให้อยู่ในพื้นที่ที่น้ำยาฆ่าเชื้อไม่สามารถเข้าถึงได้และให้ทุกคนรวมถึงสัตว์เลี้ยงของคุณออกจากพื้นที่ที่ให้บริการพ่นฆ่าเชื้อโรค
  2. พ่นฆ่าเชื้อโรค ในพื้นที่ที่รับบริการด้วยเครื่องพ่นละอองฝอย ให้ทั่วบริเวณที่ต้องการด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
  3. หลังทำการพ่นฆ่าเชื้อโรคแล้ว ควรปิดประตูและหน้าต่าง อย่างน้อย 60 นาที เพื่อให้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคได้สามารถออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  4. หลังจากครบกำหนดเวลาแล้วเปิดประตูและหน้าต่าง เพื่อให้อากาศถ่ายเทอย่างน้อย 1-2 ชม.
  5. สามารถกลับมาให้พื้นที่ได้ตามปกติ ปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองซึ่งต่างจากแอลกอฮอล์

5. ข้อดีของการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

  1. มีประสิทธิภาพสูงในการฆ่าเชื้อ ไวรัส เเบคทีเรีย เเละกำจัดได้อย่างตรงจุด
  2. ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อเข้าสู่ร่างกายจากการสัมผัสพื้นผิวที่มีไวรัสอยู่
  3. ลดการเเพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 เเละไวรัสอื่นที่เป็นอันตรายต่อคุณเเละครอบครัว
  4. รวดเร็ว ปลอดภัย ฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. เลือกบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อไหนดี?

เลือกบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อไหนดี?
หลายคนคงอยากใช้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ เเต่ไม่รู้จะเลือกบริการจากบริษัทไหนดี? Icleanbed ช่วยคุณได้ เรามีประสบการณ์การให้บริการมากกว่า 7 ปี พร้อมใบรับรองบริการจากเราด้วยน้ำยา UMONIUM38 นำเข้าจากประเทศเบลเยี่ยมเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเกรดพรีเมี่ยม ทำลายเชื้อระดับสูง คุณภาพอันดับ 1 และราคาสูงที่สุดในประเทศไทย เพื่อสร้างความอุ่นใจ เเละความปลอดภัยให้กับคุณเเละคนในครอบครัว

6. สรุป

การฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ไม่เเค่สามารถกำจัดเชื้อ Covid-19 ได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เเต่ยังสามารถกำจัดทั้งเชื้อเเบคทีเรีย รา เเละไวรัส หรือเเม้กระทั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เเละได้ผลเเน่นอน! ถ้าหากคุณเลือกใช้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อจาก บริษัทที่น่าเชื่อถือ ใส่ใจในงานบริการ เเละที่สำคัญต้องมีใบรับรองสามารถเชื่อถือได้ เพื่อตัวคุณเเละคนที่คุณรัก ปลอดภัยจากไวรัสที่อันตราย!

บทความเเนะนำ
“ไรฝุ่นอัตรายกว่าที่คุณคิด! มาเช็คกันว่าคุณกำลังมี 5 อาการเเพ้ไรฝุ่นหรือไม่? ภัยสุขภาพเงียบ ที่คุณกำลังเผชิญเเละอาจยังไม่รู้ตัว!