การขจัดคราบบนที่นอน ก็เหมือนการขจัดคราบบนเสื้อผ้าที่เราใส่อยู่ทุกวัน บางคราบก็กำจัดได้ง่าย บางคราบต้องส่งร้านซักกำจัดคราบเหล่านั้น แต่ต่างกันตรงที่นอน จะมีขนาดที่ใหญ่ และลำบากกว่ามาก ยิ่งหากเป็นคราบที่ฝังลึกมาเป็นปีๆ ยิ่งทำให้คราบสกปรกเหล่านั้นกำจัดได้ยากมากยิ่งขึ้น นอกจากจะเสียแรง เสียเวลาไปกับการทำความสะอาดที่นอนที่มากขึ้นแล้ว ยิ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคมากยิ่งขึ้น

คราบสกปรกบนที่นอนในบ้านเรานั้น หากมีการทำความสะอาดได้เร็วแค่ไหน คราบก็จะหายไปได้ง่ายในทันที ราวกับว่าไม่เคยเกิดคราบ แต่บางคราบก็ไม่ได้กำจัดได้ง่ายเสมอไป วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการ ขจัดคราบบนที่นอน ว่าคราบแบบไหนที่เราสามารถแก้เองได้ หรือคราบแบบไหนที่ควรใช้บริการทำความสะอาดที่นอน จากบริษัทที่ชำนาญโดยเฉพาะ ซึ่งคราบเหล่าบนที่นอนเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง? และมีความจำเป็นมากแค่ไหนที่ต้องเลือกใช้บริการ เรามีคำตอบให้คุณแล้ว มาดูกันเลยค่ะ!
สาเหตุการเกิด “คราบบนที่นอน”

คราบบนที่นอน เป็นสิ่งที่เรามักหลีกเลี่ยงไม่ได้ และหลีกเลี่ยงได้ยากมาก เพราะทุกๆ วันเราจำเป็นต้องใช้ที่นอนในการพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้ง่ายต่อการเกิดคราบเลอะเปรอะเปื้อนบนที่นอนทั้งคราบที่แก้ได้ง่ายและยากเป็นเรื่องปกติ

สาเหตุการเกิด “คราบบนที่นอน”

โดยทั่วไป สาเหตุการเกิดคราบก็จะเกิดจากของเหลวในร่างกายซะส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นคราบจากปัสสาวะ คราบประจำเดือนในคุณผู้หญิง รวมไปถึงคราบสกปรกจากอาหาร คราบฝุ่น ไรฝุ่น และอื่นๆ อีกมากมาย


มีคราบแบบไหนบ้าง? ที่พบเจอบ่อย

คราบบนที่นอนมีหลายแบบ หลายประเภท แต่คราบบนที่นอน ที่หลายบ้านมักจะเจอบ่อย และเป็นคราบที่ถ้าหากทิ้งคราบเหล่านั้นไปนานๆ เข้า จะยิ่งทำให้ขจัดคราบได้ยากขึ้น ซึ่งคราบที่เจอบ่อย ก็จะมีคราบปัสสาวะ คราบประจำเดือน บนที่นอน คราบเชื้อโรค และคราบเชื้อราต่างๆ คราบจากเครื่องดื่มนานาชนิด คราบฝุ่น และไรฝุ่น เเละคราบเหลืองต่างๆ


คราบบนที่นอน กำจัดยากแค่ไหน?

การกำจัดคราบบนที่นอน บางคราบก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และทำได้ด้วยตนเอง ส่วนใหญ่คราบเหล่านี้จะเป็นคราบที่เพิ่งเกิดใหม่ๆ ไม่ทิ้งค้างไว้นานๆ เช่น คราบปัสสาวะจากลูกน้อย คราบประจำเดือน คราบนำดื่ม น้ำผลไม้ ต่างๆ หากคุณทำความสะอาดทันที ไม่ทิ้งค้างไว้ ก็จะช่วยลดการเกิดคราบฝังลึกบนที่นอนได้แน่นอน!

คราบบนที่นอน กำจัดยากแค่ไหน?

แต่ถ้าหากคุณเป็นคนไม่มีเวลาพอที่จะมาจัดการกับคราบเหล่านั้นในทันที ปล่อยคราบเหล่านั้นไว้เป็นเวลานาน จะทำให้เกิดคราบฝังลึกได้แน่นอน และทำความสะอาดได้ยากมากขึ้น จนทำให้ต้องใช้บริการทำความสะอาดที่นอนแน่นอน แต่ถึงแม้บางคราบคุณจะทำความสะอาดทันทีหลังจากเกิดคราบ ก็ไม่สามารถขจัดออกไปได้หมดจดเสมอไป


ขจัดคราบบนที่นอน ด้วยตนเอง

คราบบนที่นอน ที่เราสามารถทำความสะอาดได้ทันที และทำได้ด้วยตนเองง่ายๆ แค่มีตัวช่วยไม่กี่อย่าง ก็ทำความสะอาดได้ในทันที แต่มีข้อแม้ว่า ต้องเป็นคราบที่เกิดขึ้นแล้ว ทำความสะอาดทันที ห้ามทิ้งไว้ข้ามคืนเด็ดขาด เพราะคราบเหล่านั้นจะซึมเข้าสู่ที่นอนของคุณ เมื่อทิ้งไว้นานๆ การขจัดคราบด้วยตนเอง อาจจะไม่ใช่วิธีแก้ได้อีกต่อไป

ขจัดคราบบนที่นอน ด้วยตนเอง

คราบบนที่นอน ที่เราสามารถทำความสะอาดได้เอง เเละทำได้ไม่ยาก ก็จะมี

  • คราบปัสสาวะ
  • คราบประจำเดือน
  • คราบอาหาร และเครื่องดื่ม
  • คราบเหงื่อและขี้ไคล
  • กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

ขจัดคราบบนที่นอน ด้วยการใช้บริการ

เพราะคราบบางคราบ ก็ไม่สามารถทำความสะอาดเองได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น คราบที่กำจัดได้ยาก เช่น คราบฝังลึกต่างๆ เช่น

ขจัดคราบบนที่นอน ด้วยการใช้บริการ
  • คราบปัสสาวะ และคราบประจำเดือนที่ฝังลึก
  • เครื่องดื่มที่มีความเข้มข้นสูง
  • คราบฝุ่นและไรฝุ่นที่อันตราย
  • คราบเชื้อรา จุดดำต่างๆ
  • คราบเหลืองที่ฝังลึก

และคราบทั้งหมดนี้ คุณจะไม่สามารถกำจัดได้ด้วยตนเองแน่นอน ถึงจะทำได้ ก็ต้องเครื่องมือที่ทันสมัย ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ไหนจะน้ำยาที่จะใช้ในการทำความสะอาดอีกมากมาย รับรองงบบานปลายแน่นอน ยิ่งเป็นคราบของฝุ่น หรือไรฝุ่น ที่คุณไม่ได้ทำความสะอาดที่นอนเป็นเวลานาน การจะกำจัดไรฝุ่นบนที่นอนให้หมดไปด้วยตนเอง ถือว่าทำได้ยากมากๆๆๆ แน่นอน ดังนั้น การเลือกใช้บริการจากผู้ที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ นับเป็นวิธีทำความสะอาดได้ที่ดีที่สุดแล้วเลือกบริษัททำความสะอาด ขจัดคราบบนที่นอน

วิธีทำความสะอาดทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้น บางคราบคุณอาจสามารถทำได้ด้วยตนเองได้ แต่บางคราบ การเลือกใช้บริษัททำความสะอาดที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุดแล้ว

เลือกบริษัททำความสะอาด ขจัดคราบบนที่นอน

Icleanbed เราขอเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ ในการช่วยทำความสะอาด และขจัดคราบบนที่นอนที่คุณไม่สามารถแก้เองได้ ไม่ว่าจะเป็นคราบฝังลึกต่างๆ คราบเหลืองที่ถูกทิ้งไว้เป็นเวลานาน และเรายังมีบริการกำจัดไรฝุ่น ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำ ผ่านการรับรองจากศูนย์วิจัยไรฝุ่น ลดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 100% ปลอดภัย ปราศจากสารเคมี มาตรฐานดีที่สุด ต่อให้ทำความสะอาดยากแค่ไหน เราก็จะทำให้ที่นอนของคุณ ได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน!วิธีหลีกเลี่ยงคราบสกปรกบนที่นอน

หลังจากทำความสะอาดแล้ว ไม่ว่าจะขจัดคราบด้วยตนเอง หรือจะจ้างบริษัทที่เชี่ยวชาญมาช่วยทำความสะอาด ที่นอนของคุณ การดูแลและหลีกเลี่ยงคราบสกปรกบนที่นอนก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณต้องรู้และปฎิบัติตาม

วิธีหลีกเลี่ยงคราบสกปรกบนที่นอน

วันนี้เราจึงมีวิธีเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถทำให้ที่นอนคุณสะอาด ปราศจากคราบต่างๆ ดังนี้

1. เมื่อเกิดคราบสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเล็กน้อย ให้เราทำความสะอาดทันที่ อย่าปล่อยทิ้งไว้ ให้คราบติดฝังลึก และยากต่อการทำความสะอาดในภายหลังได้
2. หากมีเครื่องดูดฝุ่น ให้ใชดูดสิ่งสกปรกบนที่นอนเป็นประจำ นอกจากจะช่วยกำจัดเศษอาหาร หรือสิ่งสกปรกอื่นๆ แล้ว ยังช่วยดูดตัวไรฝุ่นออกไป ลดการสะสมได้อีกทางหนึ่ง
3. ใช้ผ้าปูที่นอนแบบกันน้ำ กันไรฝุ่น จะช่วยลดการเกิดปัญหาคราบสกปรกบนที่นอนได้อีกทางหนึ่ง
4. ซักผ้าปูที่นอน ปลอกหนมอนบ่อยๆ จะช่วยการเกิดไรฝุ่นและเชื้อโรคที่สะสมอยู่ และเป็นอันตรายได้สรุป

อ่านมาถึงตรงนี้ ทุกคนคงได้ทราบกันแล้วว่า คราบแบบไหนที่แก้เองได้ แบบไหนที่ควรใช้บริการ เพราะคราบสกปรกบนที่นอน บางคราบก็เช็ดครั้งเดียวก็ออกหมด บางคราบก็ใช้เวลามากขึ้นมาหน่อย แต่บางคราบจะทำมากแค่ไหน ก็ไม่ยอมหายไปสักที และเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้เร็วขึ้น ว่าจะเลือกทำความสะอาดเอง หรือจะใช้บริการทำความสะอาดที่นอนโดยเฉพาะจากทางบริษัท จะได้ไม่เสียเวลาในการขจัดคราบและทำความสะอาดที่นอนของคุณนั้นเองบทความเเนะนำ

“ใช้บริการทำความสะอาดที่นอนจากทางบริษัท จะดีแค่ไหน? จะคุ้มค่าหรือไม่? มาหาคำตอบกันกับ
6 สิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากใช้ บริการดูดไรฝุ่น บนที่นอนของคุณ ไปดูกันเลย”