วิธีขจัดคราบเลือด บนที่นอน เรียกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายๆ คน ต้องเคยผ่านกันมาบ้างแล้ว สำหรับใครที่ประจำเดือนมามากเป็นพิเศษ บนเตียงนอนของคุณก็จะมีคราบเลือดให้เห็นในเช้าวันถัดไป และถ้าหากคุณปล่อยคราบเหล่านี้ทิ้งไว้ ไม่ทำความสะอาดภายใน 24 ชั่งโมง การันตีได้เลยว่าคราบเลือดเหล่านั้น จะฝังลึกแถมยังทำความสะอาดได้ยากมากๆ อีกด้วย

วันนี้เราเลยได้รวมวิธีขจัดคราบเลือด บนที่นอน มาฝากให้กับสาวๆ ว่าจะกำจัดคราบเลือดอย่างไร? ให้กลับมาสะอาดหมดจด ไม่เหลือคราบ! ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่ทุกคนทำตามได้แน่นอน พร้อมเคล็ดลับป้องกันคราบเลือดต่างๆ ที่จะช่วยประหยัดแรงคุณได้เยอะแน่นอน! วิธีการเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง? เราไปดูกันเลยค่ะ…
คราบเลือด คราบประจำเดือน กำจัดยากเเค่ไหน?

คราบเลือด คราบประจำเดือน กำจัดยากเเค่ไหน?

คราบเลือด หรือคราบประจำเดือน กับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ถ้าหากเกิดคราบปุ๊บ ทำความสะอาดปั๊บ ภายใน 24 ชม.ที่นอนของคุณจะไม่มีปัญหาเรื่องคราบเลือดที่ฝังลึก กำจัดได้ยากแน่นอน แต่เมื่อไหร่ที่คุณทิ้งคราบเหล่านั้นไว้ ผ่านไปวันแล้ววันเล่า พูดได้เลยว่า คราบเลือดเหล่านั้นจะติดทน ยิ่งฝังลึกเข้าไปมากขึ้น และไม่สามารถทำความสะอาดให้หายไปได้แค่เพียงครั้งเดียวแน่นอน

ดังนั้น เมื่อเกิดคราบเปื้อนๆ ต่างๆ ให้เราทำความสะอาดทันทีจะดีที่สุด นอกจากจะได้ที่นอนที่สะอาด ปราศจากคราบไม่พึงประสงค์แล้ว ยังช่วยประหยัดเวลา และประหยัดเงินในกระเป๋าคุณอีกด้วย!


เตรียมอุปกรณ์ เพื่อขจัดคราบเลือดบนที่นอน

ก่อนจะเริ่มทำความสะอาด ให้เราทำการเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมก่อนตามลิสต์นี้

  • เครื่องดูดฝุ่น
  • น้ำอุ่น
  • เกลือ
  • เบกกิ้งโซดา
  • น้ำยาซักผ้า
  • น้ำมะนาว

ขั้นตอนการกำจัดคราบเลือด บนที่นอน

ขั้นตอนในการกำจัดคราบเลือด ก็จะคล้ายๆ กับวิธีทำความสะอาดคราบฉี่ เเละขั้นตอนที่เรานำมาฝากนั้น เหมาะสำหรับคราบที่ไม่ฝังลึก หรือคราบเกิดใหม่ ซึ่งเรามีขั้นตอนในการขจัดคราบเลือดบนที่นอนทั้งหมด 2 วิธีด้วยกัน ดังนี้

ขั้นตอนการกำจัดคราบเลือด บนที่นอน

วิธีที่ 1

ใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูเอาเศษฝุ่นออกให้หมด แล้วนำน้ำอุ่นผสมเข้ากับเกลือเเละน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาฉีดพ่นคราบเปื้อนให้ชุ่ม แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดคราบเลือดออกให้หมด ในส่วนผสมแรกนี้ เกลือจะช่วยในการสลายคราบเลือด ทำให้โปรตีนในเลือดแตกตัวออก ขจัดคราบได้สะอาดมากขึ้น เเล้วโรยผงเบกกิ้งโซดาให้ทั่วบนฟูก ทิ้งไว้ 30 นาที เเล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกให้หมด เเค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยเเล้ว

วิธีที่ 2

นำเครื่องดูดฝุ่น ทำความสะอาดให้ทั่วทั้งที่นอน จากนั้นมาผสมเบกกิ้งโซดา 2 ส่วน กับน้ำ 1 ส่วน คนให้เข้ากัน นำไปป้ายลงบนคราบเลือดทิ้งไว้ 30 นาที แล้วใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำยาซักผ้า 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเย็น 2 ถ้วยตวง แล้วนำผ้าผืนนั้นไปเช็ดทำความสะอาดคราบเลือดออกให้หมด เเล้วใช้เบกกิ้งโซดาโรยให้ทั่วที่นอน ทิ้งไว้อีก 30 นาที เเล้วดูดออกด้วยเครื่องดูดฝุ่น จะช่วยให้กลิ่นอับชื้นให้หายไปได้


ขจัดคราบเลือด บนที่นอนด้วยวิธีที่ดีที่สุด

ขจัดคราบเลือด บนที่นอนด้วยวิธีที่ดีที่สุด

แต่ถ้าหากที่นอนคุณ เต็มไปด้วยคราบเลือด หรือคราบสกปรกที่ฝังลึก กำจัดคราบเลือดเก่า ยังไงก็ไม่หมดไปสักที Icleanbed เรามีบริการทำความสะอาด กำจัดคราบเปื้อนฝังลึกต่างๆ ที่ทำความสะอาดได้ยาก กำจัดกลิ่นอับชื้น พร้อมฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อราที่เป็นอันตรายต่อคุณ ด้วยน้ำยา 3M สะอาดปลอดภัยไร้สารเคมีตกค้าง 100%


ตัวอย่างการกำจัดคราบของ Icleanbedเคล็ดลับป้องกันคราบเลือดฝังลึกง่ายๆ

เคล็ดลับป้องกันคราบเลือดฝังลึกง่ายๆ

  • เมื่อเกิดคราบ ให้ทำความสะอาดทันที อย่าปล่อยทิ้งไว้นานเกินไป เพราะคราบจะยิ่งฝังลึก ติดทนนานทำให้แก้ได้ยาก
  • ใช้ผ้าปูที่นอนแบบไวนิล หรือแบบกันน้ำ เพื่อป้องกันคราบเลือดซึมเข้าไปในฟูกที่นอนที่ใหญ่ เเละยากต่อการทำความสะอาด
  • การตากแดดก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้ที่นอนของคุณไร้กลิ่นอับชื้น แถมยังช่วยฆ่าเชื้อโรค เเละไรฝุ่นที่เป็นอันตรายอีกด้วย
  • หากใช้ผ้าถูเเล้วคราบยังออกไม่หมด ให้เราเลือกใช้เเปรงสีฟันมาช่วยถู ให้คราบหลุดออกง่ายขึ้น

สรุป

“วิธีการขจัดคราบเลือด บนที่นอน” ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้นานไป ก็อาจจะเป็นเรื่องใหญ่ได้ เพราะคราบจะฝังลึกลงไป ทำให้ทำความสะอาดยาก ดังนั้นเมื่อเกิดคราบเลือด หรือคราบเปื้อนต่างๆ ให้เรารีบทำความสะอาดทันที อย่าปล่อยทิ้งไว้นานๆ ด้วยวิธีการที่เรานำมาฝาก พร้อมเคล็ดลับที่ง่ายๆ ที่สามารถป้องกันคราบฝังลึกในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้สาวๆ หลายคนประหยัดแรง และประหยัดเวลาในการทำความสะอาดมากขึ้นนะคะ


บทความเเนะนำ

“คราบฉี่ อีกหนึ่งคราบเปื้อนที่เจอบ่อย ทำความสะอาดแค่ไหน ก็ไม่สะอาดสักที มาดูวิธีกำจัดคราบฉี่บนที่นอน ดับกลิ่นฉี่ ให้สะอาดจริง! ไม่ทิ้งร่อยรอย จะช่วยคุณได้หรือไม่? ไปดูกันเลย”