1. วิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงแบบเบื้องต้น

วิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยง แบบเบื้องต้นมีอะไรบ้าง
วิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยง แบบเบื้องต้นมีอะไรบ้าง

ไม้กวาด สำหรับกวาดขนสัตว์เลี้ยงที่พื้นได้ เป็นวิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงที่ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ ทำให้คุณได้ห้องที่ปราศจากขนสัตว์เลี้ยง และจะได้ห้องที่สะอาดไว้ใช้งาน ทำให้คุณสามารถใช้งานห้องของคุณได้อย่างสะอาดแน่นอน แต่ต้องทำใจหน่อย เพราะยังไม่ใช่วิธีที่ตอบโจทย์ในการกำจัดขนสัตว์เลี้ยงนั้นเอง

ฟองน้ำ เป็นวิธีการที่ดีและเหมาะกับการกำจัดขนบนโซฟามาก ทำให้ขนสัตว์ที่มันเข้าไปอยู่ในซอกเล็กๆ สามารถถูกปาดออกมา เพื่อทำความสะอาดโซฟาได้ง่ายมาก และยังไม่ทำให้ขนฟุ้งกระจายอีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยให้ขนออกจากโซฟาจนหมดได้อย่างรวดเร็ว ถือเป็นวิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงบนโซฟาที่ง่ายมาก

ไม้ปัดฝุ่นที่เป็นผ้า เป็นวิธีกำจัด ขนแมว ในห้องที่สามารถใช้งานได้ดีมาก และทำให้คุณสามารถกำจัดขนสัตว์ที่ติดตามที่นอนได้เหมือนกัน แต่อาจจะได้ผลไม่ดีเท่าที่ควร แต่ก็สามารถใช้งานได้สำหรับกำจัดขนบนที่นอน

ถุงมือยางใช้สำหรับกํา จัด ขนแมว ร่วงได้ และเป็นวิธีที่ต้องอาศัยหลักการทางวิทยาศาสตร์ แต่ต้องเป็นถุงมือยางที่แห้ง เพราะถุงมือยางจะเสียดสีและทำปฏิกิริยาเกิดไฟฟ้าสถิตกับโซฟา ส่งผลให้ขนสัตว์หลุดออกจากโซฟาได้ง่ายมาก

ถุงมือยางใช้สำหรับกําจัด ขนแมว และขนหมา ที่ร่วงได้
ถุงมือยางใช้สำหรับกําจัด ขนแมว และขนหมา ที่ร่วงได้

สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่มถือเป็นกำจัดขน สุนัข ในบ้านที่สามารถทำได้ แค่ผสมน้ำเปล่ากับน้ำยาปรับผ้านุ่มในปริมาณที่เท่ากัน แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ เพื่อนำไปฉีดบริเวณที่มีขนสัตว์เลี้ยง แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดออก ขนสัตว์ก็จะหลุดออกทันที

น้ำยาขัดเงาเนื้อไม้ถือเป็นวิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงบนเนื้อไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ซึ่งคุณต้องใช้น้ำยาขัดเงาเนื้อไม้ฉีดพ่นลงไปบนไม้ แล้วใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ เช็ดทำความสะอาดเนื้อไม้ ทำให้ขนสัตว์ที่เกาะอยู่จะหลุดออกได้ง่ายมาก โดยคุณสามารถกวาด และรวบไปทิ้งได้เลย ทำให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณสะอาดแน่นอน

ผ้าขนหนูชุบน้ำเป็นวิธีกำจัด ขนแมว ในห้องที่ดีเหมือนกัน แต่ต้องระวังในเรื่องของการบิดผ้าที่น้อยเกินไป อาจจะทำให้ห้องของคุณเต็มไปด้วยน้ำได้ ทำให้คุณต้องมีการบิดน้ำให้แห้งหมาดๆ และเช็ดพื้น และพื้นที่ต่างๆ ให้สะอาดเรียบร้อย ทำให้คุณได้ห้องใหม่ที่มีความสะอาดและสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

2. วิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงแบบจัดเต็ม

โรลกำจัดขน อุปกรณ์กำจัดขนสัตว์เลี้ยงบนที่นอน และโซฟาได้ดี
โรลกำจัดขน อุปกรณ์กำจัดขนสัตว์เลี้ยงบนที่นอน และโซฟาได้ดี

โรลกำจัดขนถือเป็นวิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงบนที่นอนที่สามารถใช้งานได้ดีมาก และยังสามารถใช้กำจัดขนบนโซฟาได้ด้วย ทำให้คุณได้ที่นอนและโซฟาที่สะอาดมาก และสามารถนอนเล่นได้อย่างสบายใจ และสามารถนอนหลับได้อย่างอุ่นใจด้วย เพราะคุณมีโซฟา และที่นอนที่ไม่มีขนสัตว์ติดอยู่นั้นเอง

โรลกำจัดขนทำเอง เพราะโรลกำจัดขนที่วางขายตามท้องตลาดมีราคาสูง ทำให้โรลกำจัดขนทำเอง เป็นทางออกที่ดีของคนเลี้ยงสัตว์ ซึ่งมันกํา จัด ขนแมว ร่วงได้ดีมาก ซึ่งวิธีทำก็ง่ายมาก เพียงแค่นำเทปกาวมาพันไว้ที่หัวลูกกลิ้งทาสีอันเก่าที่ไม่ได้ใช้งาน ซึ่งต้องพันแบบหันด้านเทปกาวออกข้างนอกให้ทั่วหัวลูกกลิ้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

ลูกโป่งถือเป็นวิธีกำจัด ขนแมว ในห้องที่ต้องอาศัยหลักการทางวิทยาศาสตร์เหมือนกัน เพราะต้องเป่าลูกโป่งให้พอง แล้วนำไปถูตรงบริเวณที่มีขนสัตว์เพียงเบาๆ เพื่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต ขนสัตว์ก็จะติดลูกโป่งขึ้นมาเอง จากนั้นก็นำไปทิ้งได้เลย

แปรงยาง สามารถใช้กําจัดขนแมวร่วงได้ เพียงใช้แปรงยางหรือไม้ม็อบรีดน้ำแบบหัวยาง มาถู แบบย้อนแนวขนพรมเพื่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต ขนสัตว์ก็จะหลุดออกมาเอง ถือเป็นวิธีที่ง่ายในการทำความสะอาด

วิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงด้วยเครื่องดูดฝุ่น 
 | icleanbed มีบริการทำความสะอาดครบวงจร
วิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงด้วยเครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นเป็นกำจัดขน สุนัข ในบ้านที่สามารถใช้กับพื้นบ้าน และโซฟาได้ รวมถึงใช้กับที่นอนได้เป็นอย่างดี แต่จะเป็นวิธีที่เหนื่อยหน่อย และต้องใช้พลังงานไฟฟ้า แต่ก็สามารถกำจัดขนของสุนัขและแมวได้เป็นอย่างดีเลย

ไม้กวาดพร้อมถูและพ่นน้ำได้ ถือเป็นวิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงที่พื้นแบบได้ผลดีที่สุด เพราะมันสามารถเก็บขนไว้ในไม้กวาด และสามารถถูพื้นได้เลยในตัว ทำให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายและจบในครั้งเดียวเลยก็ว่าได้ ทำให้คุณได้พื้นที่ไม่มีขนสัตว์เลี้ยง และสามารถถูเพื่อทำความสะอาดได้หมดจดเลยนั้นเอง

พื้นรองเท้ายางเป็นกำจัดขน สุนัข ในบ้านที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะแค่คุณนำพื้นรองเท้าที่เป็นยางสะอาดๆ ไปถูบนพื้น ถูพรม และบริเวณต่างๆ ที่มีขนสัตว์หลุดร่วง ขนสัตว์ก็จะติดมาตามพื้นรองเท้า ทำให้คุณสามารถรวบรวมไปทิ้งได้อย่างง่ายดายนั้นเอง

3. สรุปวิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงแบบไหนดี

วิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงมีมากมายหลายวิธีทำให้คุณได้พื้นบ้าน ที่นอน โซฟา และเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีขนสัตว์ได้ง่ายๆ แต่ต้องขยันในการทำความสะอาดหน่อย เพื่อให้คุณได้ห้องที่สะอาดและสามารถอยู่อาศัยได้อย่างไม่เป็นโรคภูมิแพ้ และสามารถหายใจได้อย่างสะดวก และไม่มีปัญหาขนสัตว์มากวนใจนั้นเอง

สำหรับท่านใดที่สนใจทำความสะอาดที่นอน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่บริษัท ไอคลีน เบด จำกัด โดยสามารถติดต่อได้ Line : @icleanbed ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้คำตอบที่ดี เพื่อการดูแลที่นอนที่ถูกต้อง

บทความเเนะนำ

ทาสแมวควรรู้ อาการแพ้ขนแมว อาการไหนที่ต้องระวัง ? พร้อมวิธีแก้ปัญหา บทความนี้มีคำตอบ