1. ที่นอนขึ้นราทำไงดี

ที่นอนขึ้นราทำไงดี มีวิธีไหนบ้างช่วยแก้ปัญหาเชื้อราบนที่นอนได้
ที่นอนขึ้นราทำไงดี มีวิธีไหนบ้างช่วยแก้ปัญหาเชื้อราบนที่นอนได้

ขั้นแรก เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เพราะในการแก้ปัญหาที่นอนขึ้นราต้องใช้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น น้ำมะนาว ผ้าขนหนู น้ำยาฆ่าเชื้อ ถังน้ำเปล่า และต้องเป็นวันที่มีแดด และต้องมีคนช่วยขนที่นอนด้วย ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการทำความสะอาดที่นอนเป็นอย่างมาก เพราะทำให้ที่นอนสะอาด

ขั้นที่สอง การฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อให้ทั่วบนที่นอนเพื่อเป็นการกำจัดเชื้อโรคที่เกาะอยู่บนที่นอน และเชื้อโรคบางตัวเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น จึงต้องดำเนินการกำจัดเชื้อโรคแบบคร่าวๆ ด้วยการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อบนที่นอนให้ทั่ว เพื่อให้คุณได้ที่นอนที่ไม่มีเชื้อโรค ถือเป็นการทำความสะอาดที่นอนขึ้นราที่ต้องทำเลย

ขั้นที่สาม คั้นน้ำมะนาวสด เพราะน้ำมะนาวสดสามารถใช้ทำความสะอาดที่นอนได้ และสามารถแก้ไขปัญหาโซฟาขึ้นราได้ แต่ต้องคั้นในปริมาณที่เพียงพอต่อการใช้งานด้วย เพื่อให้คุณสามารถแก้ปัญหาที่นอนและโซฟาได้อย่างแน่นอน

ขั้นที่สี่ นำผ้าชุบน้ำมะนาวสดไปเช็ดคราบที่มองเห็นได้ ถือเป็นวิธีกําจัดเชื้อราที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี และทำให้ที่นอนของคุณสะอาดขึ้นได้ง่ายๆ แต่ก็ต้องเช็ดราออกให้หมด เพื่อสุขภาพการนอนที่ดีของคุณ

ใช้บริการทําความสะอาดจากบริษัท ช่วยกำจัดเชื้อรา
ใช้บริการทําความสะอาดจากบริษัท ช่วยกำจัดเชื้อรา

ขั้นที่ห้า นำที่นอนไปตากแดดเพื่อกำจัดเชื้อราที่มองไม่เห็นถือเป็นวิธีการที่ดี แต่ก็ยุ่งยากเหมือนกัน สำหรับท่านใดที่ไม่สะดวก สามารถหันไปใช้งานบริการทําความสะอาดจากบริษัทต่างๆ ได้ เพราะการนำที่นอนใหญ่ๆ ไปตากแดดเป็นเรื่องยาก

ขั้นที่หก ดูดฝุ่นให้ทั่วบนที่นอนทั้งสองด้าน เพื่อแก้ปัญหาที่นอนขึ้นราให้ดีที่สุด เพราะไม่รู้ว่ามีฝุ่นหรือราหลบซ่อนอยู่อีกหรือไม่ จึงต้องทำความสะอาดให้หมด เพื่อให้ที่นอนของคุณมีความสะอาด และสามารถใช้งานได้ในระยะยาว และมีความคุ้มค่าในการใช้งานมากขึ้นด้วยในปัจจุบัน

วิธีการพิเศษใช้บริการบริษัททำความสะอาดที่นอนด้วยการจ้างบริษัทที่มีชื่อเสียงมาทำความสะอาด เพราะจะทำให้สะดวกสบาย เพราะขั้นตอนทำความสะอาดที่นอนต้องใช้คนและอุปกรณ์ และเวลาด้วย ซึ่งคุณสามารถจ้างบริษัทมาทำความสะอาดที่นอนและแก้ปัญหาโซฟาขึ้นราได้ในครั้งเดียวกัน ทำให้คุณสะดวกสบาย

2. ทำยังไงไม่ให้ที่นอนขึ้นรา

กําจัดเชื้อราบนโซฟา ด้วยตัวเอง ต้องทำยังไง
กําจัดเชื้อราบนโซฟา ด้วยตัวเอง ต้องทำยังไง

การลดความชื้นด้วยการเปิดหน้าต่างให้อากาศภายนอกระบายเข้าและออก เพื่อป้องกันปัญหากําจัดเชื้อราบนโซฟา ด้วยตัวเอง ต้องทำยังไง เพราะเมื่ออากาศถ่ายเทวันละ 12 ชั่วโมง ที่นอนของคุณก็จะไม่ขึ้นราอย่างแน่นอน ทำให้คุณสามารถใช้งานที่นอนได้อย่างสะดวกสบาย และทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และหายใจได้สะดวกด้วย

อย่าตากผ้าภายในห้อง เพราะทำให้ห้องชื้น ถือเป็นวิธีกําจัดเชื้อราที่ดี เนื่องจากถ้าตากผ้าในห้อง จะทำให้ในห้องมีความชื้น ซึ่งทำให้เกิดราขึ้นที่นอนได้ ดังนั้นวิธีการที่จะกำจัดราที่ดีคือการไม่ตากผ้าในห้อง ทำให้ที่นอนของคุณใช้งานได้ดี ไม่มีราขึ้นนั้นเอง

ใช้เครื่องลดความชื้นเพราะมันช่วยป้องกันปัญหาการขึ้นราของที่นอนได้ดีและป้องกันปัญหาโซฟาขึ้นราได้ด้วย และยังเป็นเครื่องที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คุณสามารถใช้งานโซฟาและที่นอนได้ยาวนานมากขึ้นอีกด้วยในปัจจุบัน

ใช้งานพัดลมดูดอากาศถือเป็นวิธีกําจัดเชื้อราที่ดี เพราะการที่อากาศถ่ายเท ทำให้ห้องของคุณไม่อับ เมื่อห้องนอนของคุณไม่อับชื้น ที่นอนของคุณก็จะไม่อับชื้นไปด้วย ก็จะทำให้ไม่มีราขึ้นที่นอน ทำให้คุณสามารถใช้งานที่นอนได้อย่างสบายใจ

Before
After

ดูดฝุ่นห้องนอนและที่นอนอย่าสม่ำเสมอ ถือเป็นอะไรที่ง่ายๆ และสะดวกสบาย แต่ถ้าใครขี้เกียจทำความสะอาดห้อง ก็สามารถใช้บริการทําความสะอาดของบริษัทต่างๆ ได้เพราะมันทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายแน่นอน

ใช้งานกล่องดูดความชื้นถือเป็นสิ่งที่สามารถช่วยป้องกันปัญหาที่นอนขึ้นราได้ เพราะเมื่อสามารถตัดปัญหาในเรื่องของความชื้นไปได้ ที่นอนของคุณก็จะไม่มีทางขึ้นราอย่างแน่นอน แต่ในขณะเดียวกันคุณต้องขยันทำความสะอาดที่นอนด้วย เพื่อให้ที่นอนของคุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายนั้นเอง

ถูพื้นห้องนอนด้วยน้ำที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ถือเป็นวิธีการที่สามารถทำได้ง่ายมาก แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ สามารถใช้บริการทําความสะอาดของบริษัทต่างๆ ได้ และควรทำความสะอาดอย่างเป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดี

3. สรุปการป้องกันที่นอนขึ้นรา

การป้องกันที่นอนขึ้นราเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเป็นอย่างมาก เพื่อให้คุณและคนที่คุณรักมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สามารถใช้งานที่นอนได้ในระยะยาว และสามารถลดปัญหาที่อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณและคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี ดังนั้นควรดูแลความสะอาดที่นอน เพื่อสุขภาพที่ดีนั้นเอง

สำหรับท่านใดที่สนใจทำความสะอาดที่นอน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่บริษัท ไอคลีน เบด จำกัด โดยสามารถติดต่อได้ Line : @icleanbed ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้คำตอบที่ดี เพื่อการดูแลที่นอนที่ถูกต้อง

บทความเเนะนำ

7 เหตุผล ทำไมต้อง ซักที่นอน ซักโซฟา ทำความสะอาดคราบต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ เพราะเหตุใด? บทความนี้จะให้คำตอบ