ฝุ่นและไรฝุ่นบนที่นอนกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับเราไปแล้ว จะอยู่คู่กันมาตลอด ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาการป่วย และสำหรับบางคนก็อาจเป็นโรคภูมิแพ้เลยก็ได้ครับ ฝุ่นและไรฝุ่นเป็นตัวอันตรายที่พร้อมนำภัยที่ร้ายแรงให้กับเราได้เสมอ ดังนั้นเราไม่ควรละเลยในการทำความสะอาดที่นอนของเรา เพื่อให้ที่นอนของเราสะอาดและปลอดภัยจากสิ่งแปลกปลอมต่างๆ

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึง วิธีเลือกเครื่องทำความสะอาดที่นอน ที่จะช่วยขจัดฝุ่นและไรฝุ่นได้ง่ายๆ โดยอ้างอิงมาจากคุณสมบัติในการขจัดฝุ่นและไรฝุ่นได้ดีที่สุด จะมีเครื่องทำความสะอาดชนิดไหนบ้าง เรามาดูกันครับ

1. เครื่องทำความสะอาดที่นอนที่ช่วยขจัดฝุ่นออกได้ง่ายๆ และรวดเร็ว

 เครื่องทำความสะอาดที่นอนที่ช่วยขจัดฝุ่นออกได้ง่ายๆ และรวดเร็ว

เราจะนอนหลับสบายได้ยังไง ในเมื่อภัยอันตรายอยู่ใกล้ชิดเราอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น,ไรฝุ่น, และเชื้อโรชนิดต่างๆ ล้วนเป็นภัยอันตรายทั้งสิ้น และสิ่งที่จะช่วยขจัดสิ่งเหล่านี้ได้ก็มีแต่วิธีทำความสะอาดที่นอน สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้

เครื่องสำหรับทำความสะอาดที่นอนเป็นส่วนสำคัญในการทำความสะอาดที่นอน โดยเฉพาะ เครื่องดูดฝุ่นที่มีแรงดูดสูงๆ ช่วยขจัดฝุ่นและไรฝุ่นออกได้อย่างง่ายดายและยังช่วยให้เราประหยัดเวลาไม่ต้องใช้แรงมากเกินไปอีกด้วยครับ เป็นเครื่องที่ให้ประโยชน์ต่อแม่บ้านอย่างมาก

2. ทำไมเครื่องดูดฝุ่นขจัดฝุ่นออกได้ง่ายกว่าวิธีอื่นๆ

วิธีเลือกเครื่องทำความสะอาดที่นอน ขจัดฝุ่นบนที่นอนได้จริง

เราทุกคนจะทราบกันเป็นอย่างดีว่าบนที่นอนของเรามีสิ่งแปลกปลอมต่างๆ มากมาย เช่นฝุ่น ไรฝุ่น และเชื้อโรคชนิดต่างๆ เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า ตามเกาะบนที่นอนอย่างแน่นหนา หากใช้วิธีปัดกวาดหรือใช้ไม้มาตีบนที่นอนของเรา ก็ไม่สามารถขจัดฝุ่นและไรฝุ่นออกหมดอยู่ดี

แต่เครื่องดูดฝุ่นจะต่างออกไปครับ โดยเฉพาะเครื่องดูดฝุ่นที่มีแรงดูดสูงๆ สามารถขจัดฝุ่นออกได้ง่ายๆ เลยครับ แม้กระทั้งตัวไรฝุ่น เป็นสิ่งมีชีวิตที่เกาะบนที่นอนอย่างแน่นหนา ด้วยที่มี 8 ขา เครื่องดูดฝุ่นก็สามารถขจัดได้ง่ายๆ เหมือนกันครับ นอกจากนี้ยังมีตัวกรองฝุ่น ที่ช่วยจัดเก็บฝุ่นไม่ให้กระจายไปส่วนอื่นๆ ของห้องอีกด้วยครับ

3. วิธีเลือกเครื่องดูดฝุ่นขจัดสิ่งแปลกปลอมบนที่นอน

วิธีเลือกเครื่องดูดฝุ่นขจัดสิ่งแปลกปลอมบนที่นอน

  • เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีแรงดูดสูง เพื่อเป็นการการันตีว่า จะสามารถขจัดสิ่งแปลกปลอมบนที่นอนออกหมดได้จริงๆ จึงควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีแรงดูดสูง เราแนะนำให้เลือกที่มีกำลังอยู่ 10,000 ปาสคาลหรือ Pa ขึ้นไป
  • เครื่องดูดฝุ่นใช้งานเวลานานได้ การทำความสะอาดที่นอนต้องใช้เวลานานพอสมควร การเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องอย่างน้อย 20 นาทีขึ้น จะช่วยขจัดสิ่งแปลกปลอมบนที่นอนได้เร็วขึ้น
  • ต้องมีกำลังไปฟ้าที่เพียงพอ เครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะใช้งานในบ้าน ควรมีกำลังไฟฟ้าอยู่ที่ 700 – 1200 วัตต์ โดยคำนวนไฟฟ้าจากบ้าน เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับเครื่องดูดฝุ่น
  • เครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักเบายิ่งดี เหมาะกับการใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน โดยเฉพาะด้ามจับควรมีน้ำหนักเบา เพื่อดูดฝุ่นได้สะดวกมากขึ้นและไม่เป็นอุปสรรคในการใช้งาน
  • ทำความสะอาดตัวกรองฝุ่นได้ง่าย ตัวกรองฝุ่นจะทำหน้าที่เป็นตัวเก็บเศษฝุ่นและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ให้ เพื่อไม่ให้ฝุ่นและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ กระจายทั่วห้อง ตัวกรองฝุ่นควรเลือกแบบถอดและประกอบได้ง่ายๆ เพื่อง่ายเวลาทำความสะอาดหลังจากใช้งานเสร็จ

4. ฟังก์ชันเสริมของเครื่องดูดฝุ่นที่น่าสนใจ

ควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบไหนดี ช่วยขจัดฝุ่นและไรฝุ่นบนที่นอนได้

การกำจัดฝุ่นและไรฝุ่นด้วยการดูดฝุ่นอย่างเดียวอาจยังไม่พอที่จะขจัดฝุ่นและไรฝุ่นออกหมดได้ จึงต้องมีฟังก์ชันเสริมเข้ามาช่วย เพื่อกำจัดสิ่งแปลกปลอมบนที่นอนออกจนหมด และฟังก์ชันเสริมที่เราอยากแนะนำมากที่สุดคือ ฟังก์ชันแสง UV และฟังก์ชันแรงสั่นสะเทือน เรามาดูกันดีกว่าว่า 2 ฟังก์ชันมีดียังไง

  • ฟังก์ชันแสง UV เป็นฟังก์ชันที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเครื่องดูดฝุ่น เพราะสามารถกำจัดตัวไรฝุ่นและเชื้อโรคชนิดต่างๆ ที่อยู่บนที่นอนได้ดี เป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยลดจำนวนไรฝุ่นและเชื้อโรคชนิดต่างๆ ได้
  • ฟังก์ชันแรงสั่นสะเทือน เป็นประโยชน์อย่างมากเวลาดูดฝุ่น เพราะเวลาปล่อยแรงสั่นสะเทือนที่มีความถี่เยอะๆ จะทำให้ฝุ่นและไรฝุ่นที่มีขนาดเล็กที่ซุกซ่อนในฟูกที่นอนหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

5. เครื่องทําความสะอาดที่นอนราคาเท่าไหร่

เครื่องทําความสะอาดที่นอนราคาเท่าไหร่?

ถ้าพูดถึงเครื่องดูดฝุ่นที่มีแรงดูดสูงๆ ราคาอยู่ที่หลักพันถึงหลักหมื่น แต่หลักๆ อยู่ที่งบประมาณของเรามากกว่าว่า มีงบซื้อเครื่องดูดฝุ่นในราคาเท่าไหร่? ถ้าหากมีงบมากพอพยายามเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นสเปกสูงๆ ตามคำแนะนำที่บอกก่อนหน้าเลยครับ เพราะสามารถขจัดสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ง่าย และประหยัดเวลาด้วยครับ


สำหรับท่านใดที่ไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายกับการซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่แสนแพง icleanbed เรามีบริการทำความสะอาดที่นอน เป็นทางเลือกหนึ่งให้กับแม่บ้านที่ไม่เวลามาทำความสะอาดห้องนอน นอกจากนี้เรายังมีบริการทำความสะอาดห้องอื่นๆ ด้วย หากสนใจสามารถติดต่อเข้ามาได้เลยครับ

สรุป

อย่างที่ได้บอกไปว่าที่นอนของเราอาจเต็มไปด้วยสิ่งแปลกปลอมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ไรฝุ่น และเชื้อโรคชนิดต่างๆ ล้วนเป็นภัยอันตรายกับร่างกายของเรา การทำความสะอาดที่นอนเป็นเรื่องที่จำเป็น ควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดจำนวนสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ที่ซุกซ่อนบนที่นอนของเรา และ วิธีเลือกเครื่องทำความสะอาดที่นอน จะเป็นตัวช่วยให้เราได้เลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งแปลกปลอมที่อยู่บนที่นอนของเรา

สำหรับลูกค้าท่านใดที่สงสัยเรื่องไหน? สามารถติดต่อสอบถามมาได้เลย หรือลูกท่านใดที่สนใจที่จะใช้บริการทำความสะอาดที่นอน สามารถติดต่อเข้ามาได้เลยครับ 

บทความเเนะนำ

ถ้าห้องเรามีฝุ่นเยอะทำไงดี? ปัญหาที่พบบ่อยในบ้านของคุณ มีวิธีกำจัดฝุ่นและไรฝุ่นยังไงให้ได้ผลจริง 99.9% บทความนี้มีคำตอบครับ