สาเหตุของปัญหาก็คือ ไรฝุ่น

ฉันเกลียดไรฝุ่น!

พวกเราทุกคนใช้เวลาวันละ 6 ถึง 8 ชั่วโมง กับคนที่คุณรัก
ในการพักผ่อนอยู่กับสิ่งที่แนบชิดเราที่สุด คือ ที่นอน!
แต่คุณทราบหรือไม่ว่าทำไมพวกเราบางคนยังคงน้ำมูกไหลไม่หาย เป็นภูมิแพ้ที่ผิวหนัง และเป็นหืดซ้ำๆ?

สิ่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ไม่ใช่ตัวไรฝุ่น

สาเหตุของปัญหาก็คือ ไรฝุ่น

ซึ่งไรฝุ่นอยู่ในวงศ์สัตว์ขาปล้องที่มีเห็บ ไรอ่อน และแมงมุมอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย ไรฝุ่น กินเศษผิวหนังที่ตายแล้วเป็นอาหาร เนื่องจากมนุษย์ผลัดเซลล์ผิวหนังประมาณ 40,000 เซลล์ต่อนาที หรือรวม 28 กรัมต่อสัปดาห์ ดังนั้น จึงมักพบไรฝุ่นในที่ที่เราผลัดเซลล์ผิวดังกล่าว นั่นคือ บนเสื่อ ผ้าปู พรม ซอกต่างๆ ฟูก เตียง หมอน โซฟา เบาะ เสื้อผ้า และตุ๊กตานุ่มๆ งานวิจัยพบว่า

“ทุกตารางเมตรของพรมหรือวัสดุคลุมพื้นมีไรฝุ่นถึง 1,000 ตัว”

สิ่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ไม่ใช่ตัวไรฝุ่น แต่เป็นมูลของมัน!

มูลของไรฝุ่นประกอบด้วยสารโปรตีนที่ก่ออาการแพ้อย่างสูงที่กระตุ้นให้เกิดอาการหืดหรืออาการแพ้อื่นๆ โปรตีนก่ออาการแพ้นั้นคือเอนไซม์ที่ตัวไรฝุ่นใช้ย่อยสลายผิวหนังและเชื้อราเพื่อเป็นอาหาร สารดังกล่าวจะถูกขับออกมาพร้อมกับของเสียต่างๆ ที่หลงเหลือจากกระบวนการนี้ ที่แย่ไปกว่านั้น มูลของไรฝุ่นนั้นเล็กและเบาบางมากจนสามารถฟุ้งกระจายอยู่ในอากาศเมื่อถูกรบกวนจากกิจกรรมในชีวิตประจำวันของเรา ทำให้ไรฝุ่นถูกสูดหายใจเข้าไปได้โดยง่าย

ภูมิอากาศและบ้านเรือนของประเทศไทยมีสภาพอันสมบูรณ์แบบสำหรับให้ไรฝุ่นเจริญเติบโต และแม้แต่ช่วงที่จำนวนไรฝุ่นลดลงในเดือนที่อากาศเย็นขึ้น มูลของไรฝุ่นก็ยังคงสร้างปัญหาต่อไป

การมีสุขภาพที่ดีไม่จำเป็นต้องมีราคาที่แพงเสมอไป

คุณคงเคยสงสัยว่าคุณต้องจ่ายเท่าไร สำหรับบริการกำจัดไรฝุ่น หรือ แมลงเล็ก ที่ทำร้ายคุณ และคนที่คุณรักในบ้านของคุณ?

ไอคลีน เบด เราพยายามส่งเสริมการใช้ชีวิตในบ้านอย่างมีสุขภาพดีในราคาย่อมเยา และมีมาตรฐาน เรามีวิธีแก้ปัญหาที่หลากหลาย เกี่ยวกับการดูแลบ้านเพื่อให้ลูกๆ ของคุณสามารถวิ่งเล่นทั่วบ้านได้อย่างอุ่นใจ พ่อแม่และคนรักของคุณหายใจและใช้ชีวิต ในสภาพแวดล้อมที่ปราศจากมลภาวะ สารก่อภูมิแพ้ และฝุ่น

การมีสุขภาพที่ดีไม่จำเป็นต้องมีราคาที่แพงเสมอไป