หลายๆ บ้านคงเคยประสบกับ “ปัญหาบนที่นอน” ยิ่งบ้านไหนที่มีลูกน้อย รอบคราบปัสสาวะจากเจ้าตัวเล็ก หรือคราบสกปรกอื่นๆ ที่ลูกน้อยวัยซนนำมาเล่นบนที่นอน ซึ่งคราบเหล่านี้หากไม่ได้มีการทำความสะอาดทันที จะเป็นแหล่งสะสม ของเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อตัวคุณและคนที่คุณรักได้

ในวันนี้ Icleanbed เราจึงได้รวบรวมวิธีการแก้ “ 5 ปัญหาบนที่นอน ที่คุณต้องเจอบ่อยๆ ”  เพื่อให้คุณสามารถทำความสะอาดที่นอนแบบเบื้องต้นได้ด้วยตนเองง่ายๆ รวมไปถึงวิธีเเก้ปัญหาบนที่นอนที่ดีที่สุด หมดกังวลเรื่องคราบสกปรกสะสมแน่นอน วิธีการเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง? ไปดูกันเลยค่ะปัญหาคราบสกปรก คราบฝังลึกบนที่นอนเมื่อพูดถึงปัญหาบนที่นอนแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นกับคราบสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คราบปัสสาวะ คราบเลือด คราบเครื่องดื่มต่างๆ ที่เปรอะเปื้อน เมื่อทิ้งไปนาน ๆ ไม่ทำความสะอาดเลย จะทำให้เกิดคราบฝังลึกบนที่นอน ที่กำจัดยากมากๆ ต่อให้ทำความสะอาดด้วยตนเองมากแค่ไหน คราบเหล่านั้นก็ยังอยู่ ไม่หายไปไหน

ปัญหาคราบสกปรก คราบฝังลึก ที่เเก้ยาก

วิธีทำความสะอาด : ปัญหาคราบสกปรกบมที่นอน มีหลายสาเหตุ และวิธีการแก้อย่างไร? เรามี ” 7 วิธีขจัดคราบบนที่นอน ด้วยตัวเอง ” สามารถคลิ๊กเข้าไปดูวิธีการในบทความนี้ได้เลยค่ะปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ บนที่นอน

ปัญหาบนที่นอน ที่พบได้เกือบทุกบ้าน และสามารถสร้างความรำคาญใจมากๆ ยิ่งวันไหนกลับมาเหนื่อยๆ ต้องการพักผ่อนบนที่นอนให้หายเหนื่อย แต่ดันมีกลิ่นพึงประสงค์มารบกวนเวลาพักผ่อนของคุณ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นบุหรี่ กลิ่นอับชื้น หรือจะเป็นกลิ่นของคราบสะสมบนที่นอนต่างๆ ที่สามารถรบกวนการนอนของคุณได้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ : เบกกิ้งโซดา + น้ำมันหอมระเหย + เครื่องดูดฝุ่น
วิธีทำความสะอาด :
นำเบกกิ้งโซดา ผสมนำมันหอมระเหย จากนั้นนำไปโรยให้ทั่วที่นอนของคุณ ทิ้งไว้สักพักจนแห้ง แล้วนำเครื่องดูดฝุ่นมา ดูดเอาส่วนผสมทั้งหมดที่โรยไปให้หมด แค่นี้ก็สามารถกำจัดกลิ่นอับชื้น ไม่พึงประสงค์ให้หมดไปปัญหาที่ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพ บนที่นอนทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่? เรานอนหลับครบ 8 ชั่วโมงตามที่หมอบอกไว้ แต่เมื่อตื่นเช้ามา กลับรู้สึก นอนไม่เต็มอิ่ม มีอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยคอ รู้สึกไม่สบายตัวจนต้องปรึกษาแพทย์ ในบางรายถึงขั้นเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้น ส่วนหนึ่งเกิดจากอายุการใช้งานของที่นอน เมื่อใช้งานไปนานๆ เป็นปีๆ ตัวที่นอนหรือฟูกนอน เกิดการยุบตัวลงไป ทำให้เสียรูปทรงจากเดิม ไม่สามารถรองรับสรีระของเราได้อีกต่อไป

ปัญหาที่ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพ

วิธีทำความสะอาด : ปัญหานี้แก้ง่ายๆ สำหรับบ้านไหนที่ไม่อยากซื้อฟูกที่นอนใหม่ การหาซื้อแผ่นรองนอน (Topper) มาทับปูทับแทน สามารถลดอาการปวดหลังได้เช่นกัน
Note : หากใครที่ต้องการซื้อใหม่ ก็ควรเลือกที่นอนนแบบยางพารา หรือแบบโฟม อาจจะมีราคาสูง แต่ก็สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน หมดกังวลเรื่องที่นอนยุบไปได้เลยปัญหาเชื้อรา บนที่นอนหากนอนๆ อยู่ แล้วได้กลิ่นอับชื้นลอยมาเตะจมูก ฟันธงได้เลยว่าที่นอนของคุณ มีเชื้อรากำลังเกิดขึ้นแน่นอน นอกจากกลิ่นจะไม่พึงประสงค์แล้ว เชื้อราสามารถสัมผัสกับผิวหนังคุณได้ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผิวของคุณและคนที่คุณรักอย่างแน่นอน

ปัญหาเชื้อรา บนที่นอน

วิธีทำความสะอาด :
1. ทำความสะอาดที่นอนขั้นแรกด้วยการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อให้ทั่วบนที่นอน
2. จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำมะนาวคั้นสด นำไปเช็ดรอยเชื้อราที่สามารถมองเห็นได้
3. หากที่นอนไม่ใหญ่มาก ให้นำที่นอนไปตากแดดสักพัก เพื่อกำจัดเชื้อราที่ไม่สามารถมองเห็นได้
4. ขั้นตอนสุดท้ายใช้เครื่องดูดฝุ่นให้ทั่วบนที่นอน ทั้งสองด้าน เป็นอันเสร็จสิ้นปัญหาไรฝุ่น บนที่นอนอีกหนึ่งปัญหาที่เป็นอันตรายมาก ๆ ทั้งต่อตัวคุณและคนในครอบครัว และเป็นอันตรายมากๆ สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ นั้นคือ ไรฝุ่น นั้นเอง เพราะตัวไรฝุ่นสามารถสร้างความเสียหาย ต่อระบบทางเดินหายใจได้ ยิ่งปล่อยที่นอนทิ้งไว้นาน ๆ ไม่มีการทำความสะอาดเลย ทำให้ไรฝุ่นเพิ่มจำนวนมากขึ้น และการทำความสะอาดก็ยากขึ้นไปอีกนะคะ

วิธีทำความสะอาด : วิธีการกำจัดไรฝุ่น มีหลายวิธี เเต่วิธีที่ทุกคนสามารถทำได้ ทุกคนสามารถกดเข้าไปดู ” วิธีกําจัดไรฝุ่น ในห้องนอน บนที่นอน พร้อมวิธีป้องกันไรฝุ่นง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้! “ ในบทความนี้กันเลยวิธีเเก้ปัญหาบนที่นอน ที่ดีที่สุด

และทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นแค่วิธีการทำความสะอาดแบบเบื้องต้น จะสะอาดมาก สะอาดน้อยก็ขึ้นอยู่กับตัวคนทำเอง แต่ถ้าหากคุณไม่สามารถทำความสะอาดด้วยตัวเองได้ Icleanbed เรามีบริการทำความสะอาดที่นอน กำจัดคราบเปื้อน กำจัดกลิ่นอับชื้น ฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุดจากประเทศเยอรมัน ระบบ ( Deep Clean ) Extraction ด้วยน้ำยา 3M สะอาดปลอดภัยไร้สารเคมีตกค้าง 100%


โดยเฉพาะตัวไรฝุ่น ทางเรามี บริการกำจัดไรฝุ่น ดูดไรฝุ่น ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุด จาก USA & UK ที่ใช้ในการทำความสะอาดกำจัดไรฝุ่น ฆ่าเชื้อโรคด้วย UVC ผ่านการรับรองจากศูนย์วิจัยไรฝุ่น ลดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 100% ให้คุณหมดห่วงเรื่องไรฝุ่นที่เป็นอันตรายต่อคุณและคนในบ้านอย่างแน่นอนสรุป

ทุกปัญหามีทางแก้ ปัญหาบนที่นอนก็เช่นกัน และ วิธีการทำความสะอาดที่นอน เบื้องต้นที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นวิธีที่ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้จริง รวมไปถึงวิธีแก้ปัญหาบนที่นอนที่ดีที่สุด เพราะความสะอาดของที่นอน เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ นอกจากจะส่งผลต่อการหลับของเรา ที่นอนยังส่งผลต่อปัญหาสุขภาพของคุณได้อีกด้วย อย่าลืมลุกขึ้นมาทำความสะอาดที่นอนกันนะคะบทความเเนะนำ