รู้หรือไม่! เชื้อโรคจะอาศัยอยู่ทุกที่ใกล้ตัวเรา โดยที่เรามองไม่เห็น เชื้อโรคเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กมาก จนเราไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าได้เลย จึงทำให้คนในปัจจุบันนี้เป็นโรคได้ง่ายๆ โดยไม่รู้ตัว และในบ้านของเราก็อาจมีเชื้อโรคชนิดต่างๆ อาศัยอยู่ก็ได้ครับ ยิ่งช่วงนี้เป็นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วยแล้ว คงต้องพิถีพิถันในการทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อโรคภายในบ้านแล้วล่ะครับ

และในวันนี้ Icleanbed ได้เตรียม ” วิธีฆ่าเชื้อโรคในบ้าน ” แบบง่ายๆ แม่บ้านส่วนใหญ่ใช้กัน สามารถเป็นแนวทางในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคได้อย่างแน่นอน พร้อมกับอุปกรณ์ที่จำเป็นในการฆ่าเชื้อโรคชนิดต่างๆ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง มีดังนี้

ทำไมต้องให้ความสำคัญกับน้ำยาฆ่าเชื้อ

ทำไมต้องให้ความสำคัญกับน้ำยาฆ่าเชื้อ วิธีฆ่าเชื้อโรคในบ้าน

น้ำยาฆ่าเชื้อ เป็นไอเทมสำคัญในการฆ่าเชื้อที่ไม่ควรขาดไปเลย ในปัจจุบันนี้เรามีน้ำยาฆ่าเชื้อให้เลือกหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งแต่ล่ะชนิดจะมีความแตกต่างกัน จะได้ผลหรือไม่ได้ผลก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำยาเลยครับ ดังนั้นสิ่งที่แม่บ้านควรทำมากที่สุดคือการเลือกใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีคุณภาพสูง จะช่วยกำจัดเชื้อได้ง่ายๆ และปลอดภัยกับตัวเราด้วยครับ 

น้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อที่ icleanbed ใช้และอยากแนะนำให้เลือกมากที่สุดคือ น้ำยาฆ่าเชื้อ UMONIUM38 เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อคุณภาพอันดับ 1 เกรดพรีเมี่ยม ทำลายเชื้อได้ทุกชนิดนำเข้าจากประเทศเบลเยียม จะเป็นตัวช่วยให้แม่บ้านกำจัดเชื้อได้ง่ายและหายกังวลเรื่องเชื้อโรคและเชื้อไวรัสมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อที่ต้องเตรียม

วิธีฆ่าเชื้อโรคในบ้าน ต้องเตรียมอุปกรณ์ใดบ้าง?

อุปกรณ์เป็นส่วนสำคัญสำหรับการทำความสะอาดและฉีดฆ่าเชื้อเลยครับ ซึ่งเป็นตัวช่วยให้เราทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะน้ำยาฆ่าเชื้อจำเป็นอย่างมาก หากต้องการกำจัดเชื้อระดับสูงได้ เช่น เชื้อไวรัส เชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นต้น icleanbed เราขอแนะนำน้ำยาฆ่าเชื้อ UMONIUM38 สามารถฆ่าเชื้อได้หลายชนิดรวมถึงเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยครับ เราพูดถึงน้ำยาฆ่าเชื้อมามากพอสมควรแล้ว เรามาพูดถึงอุปกรณ์ในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อชนิดอื่นๆ จะมีอุปกรณ์ชนิดไหนบ้างที่ต้องเตรียมในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ ได้แก่ 

  1. น้ำยาฆ่าเชื้อโรค ที่มีประสิทธิภาพสูง
  2. อุปกรณ์ทำความสะอาด ได้แก่ สเปรย์ฉีดน้ำยา ผ้าสำหรับทำความสะอาด ไม้ถูพื้น ถุงขยะ ถังใส่น้ำ เป็นต้น
  3. อุปกรณ์สำหรับป้องกันตนเอง ได้แก่ ถุงมือยาง หน้ากากอนามัย รองเท้าบูท ผ้ากันเปื้อน

วิธีทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ

วิธีฆ่าเชื้อโรคในบ้าน ต้องใช้น้ำยาฆ่าเชื้อยี่ห้ออะไร?

เมื่อเราเตรียมอุปกรณ์ฆ่าเชื้อไว้เรียบร้อยแล้ว ให้ตรวจสอบดูว่าพื้นที่ส่วนไหนบ้างที่ต้องทำความสะอาด โดยเฉพาะส่วนที่สัมผัสบ่อยๆ หรือใช้งานบ่อยๆ จะเป็นจุดการสะสมของเชื้อโรคมากที่สุด เช่น ลูกบิดประตู  โซฟา เก้าอี้ พื้นบ้าน และอื่นๆ

ส่วนวิธีการทำความสะอาดเราจะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ 1.การทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ 2.การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบนพื้นบ้าน

  1. การทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ ให้เราใช้ผ้ามาชุบน้ำมาบิดหมาดๆ แล้วนำไปเช็ดอุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์ หลังจากนั้นใช้น้ำยาที่เตรียมมาทำความสะอาดและฉีดฆ่าเชื้อเช็ดถูตามปกติได้เลยครับ
  2. การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบนพื้นบ้าน ให้นำไม้ถูพื้นมาชุบน้ำยาฆ่าเชื้อ แล้วไปถูพื้นบ้านส่วนต่างๆ ให้ทั่ว โดยให้เราเริ่มจากมุมหนึ่งไปยังอีกมุมหนึ่ง เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อให้ทั่วถึงครับ

หลังจากทำความสะอาดและฉีดฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้ว ให้เราทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. โดยให้เราปิดประตูและหน้าต่าง เพื่อให้น้ำยาฆ่าเชื้อได้ผลสูงสุด เมื่อผ่านไปตามเวลาที่กำหนด ให้เปิดประตูและหน้าต่างได้เลยครับ

เครื่องใช้ไฟฟ้าตัวช่วยกำจัดเชื้อ

วิธีฆ่าเชื้อโรคในบ้าน มีวิธีไหนบ้าง? สามารถทำตามแบบง่ายๆ สไตล์แม่บ้าน

เคยได้ยินหรือไม่ว่าเชื้อโรคและเชื้อไวรัสแพ้ต่อความร้อน และเครื่องใช้ไฟฟ้าเกือบทุกชนิดมีความร้อนอยู่ในตัว บวกกับเครื่องไฟฟ้าบางชนิดมีฟังก์ชั่นการใช้งานฆ่าเชื้อด้วย จึงช่วยให้แม่บ้านไม่ต้องใช้แรงมากเกินไป ยกตัวอย่างเช่น ตู้อบ หลอดไฟ เครื่องฟอกอากาศ เป็นต้น

โดยเฉพาะเครื่องฟอกอากาศ สามารถช่วยได้เยอะเลยครับ เพราะเครื่องชนิดนี้จะดูดอากาศเข้าไปในเครื่องผ่านตัวกรอง เพื่อดักสิ่งแปลกปลอม แล้วปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาแทนครับ แต่ก็ควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีคุณภาพและได้รับกระแสตอบรับที่ดีด้วยนะครับ

บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ แม่บ้านยุคใหม่ต้องแฮปปี้

วิธีฆ่าเชื้อโรคในบ้าน ควรเริ่มจากอะไร?

icleanbed เราเชื่อว่ามีแม่บ้านหรือพ่อบ้านหลายคนเหนื่อยกับการทำงานนอกบ้านมาใช่ไหมครับ มีวันหยุดทั้งที่ แทนที่จะได้พักผ่อนอย่างสบายใจ แต่ต้องกลับมาทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออีก ยิ่งทำให้เหนื่อยมากกว่าเดิม และที่เป็นปัญหาอีกอย่างหนึ่งคือ ถ้าแม่บ้านหรือพ่อบ้านที่มีประสบการณ์ฆ่าเชื้อไม่มาก อาจทำให้ผลลัพท์ออกมาไม่ดีสักเท่าไร จะนำปัญหาให้เราหรือคนในครอบครัวเราในภายหลังได้ครับ

การเลือกใช้บริการฆ่าเชื้อเป็นทางเลือกที่ดีอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยกำจัดเชื้อโรคและเชื้อไวรัสชนิดต่างๆ ได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราประหยัดเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วยครับ icleanbed เรามีบริการสำหรับลูกค้าท่านใดที่สนใจอยากใช้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ เรายินดีให้บริการอย่างเต็มที่ เพื่อมอบความสุขให้กับลูกค้าที่ไว้ใจเลือก icleanbed รับรองได้เลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

สรุป

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เราต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อภายในบ้านให้มากขึ้น เพื่อให้คนในบ้านเราปลอดภัยจากเชื้อไวรัสชนิดต่างๆ ได้ และ วิธีฆ่าเชื้อโรคในบ้าน ที่เราได้เตรียมไว้นี้ จะเป็นตัวช่วยหรือเป็นแนวทางให้แม่บ้านทำตามได้ง่ายๆ หากแม่บ้านท่านใดไม่มีเวลามากพอ สามารถเลือกใช้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อของบริษัท icleanbed ได้ครับ ทางเราพร้อมบริการได้ทุกเมื่อ ถ้าสนใจสามารถติดต่อมาได้เลยครับ หรือมีข้อมูลส่วนไหนที่ยังสงสัย สามารถถามมาได้เลยครับ เรายินดีให้คำปรึกษา

บทความเเนะนำ

สำหรับลูกค้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมการบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อของ Icleanbed มีความพิเศษยังไงและใช้อุปกรณ์ใดบ้างเข้ามาช่วยในการฆ่าเชื้อโรคและเชื้อไวรัสชนิดต่างๆ บทความนี้มีคำตอบ