การฉี่รดที่นอน เป็นปัญหาที่คุณแม่บ้านหลายๆ คนคงต้องเคยปวดหัวกันมาแล้ว ยิ่งเป็นที่นอนยางพารา ยิ่งทำความสะอาดยากกว่าที่นอนทั่วๆ ไป แต่ด้วยคุณสมบัติที่ดีหลายๆ ข้อของที่นอนยางพารา ทำให้คุณต้องยอมใช้งานที่นอนยางพาราเหล่านั้น

“แล้วที่นอนยางพารา สามารถนำไปซักได้ไหม?” จะต้องทำความสะอาดอย่างไรให้ถนอมการใช้งานได้ยาวนาน? คำถามเหล่านี้ คุณแม่บ้านคงอยากรู้วิธีแก้กันแล้ว และวันนี้เรามาดูกันว่า ที่นอนยางพาราเปียกฉี่ ซักได้ไหม? ทำความสะอาดอย่างไรให้ถูกวิธี พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ หมดกังวลเรื่องคราบ! วิธีเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง? เราไปดูกันค่ะ…
ที่นอนยางพารา ซักได้ไหม?

ที่นอนยางพารา ซักได้ไหม?

ที่นอนยางพารา เป็นที่นอนที่ผลิตจากน้ำยางพารา ผ่านกระบวนการต่างๆ ให้ได้ที่นอนที่มีความยืดหยุ่นดี นุ่มนวล และทนทาน จึงทำให้เป็นที่นิยมกันอย่างมาก มีวิธีทำความสะอาดที่ละเอียดกว่าที่นอนทั่วไป และห้ามนำเอาไปซักด้วยเครื่องเด็ดขาด! ไม่ว่าเครื่องซักนั้นจะแพงแค่ไหน? ก็ห้ามเด็ดขาด เพราะการหมุนทำความสะอาดของเครื่องซักผ้า จะทำให้ที่นอนคุณหดลง เสียรูปทรง นำมาใช้งานไม่ได้ จะเสียของไปฟรีๆ นะคะ


วิธีทำความสะอาดที่นอนยางพารา ที่ถูกวิธี

เพราะที่นอนยางพารา เป็นที่นอนที่ต้องดูแลทำความสะอาดอย่างละเอียด เบามือ และในเมื่อนำไปซักเครื่องไม่ได้ แล้วจะใช้วิธีไหนทำความสะอาดแบบไหนที่ถูกวิธี แถมสะอาดด้วย วันนี้เรามี วิธีการทำความสะอาดที่นอนยางพารา ที่ทำได้ง่ายๆ และถูกวิธี ตามขั้นตอนด้านล่างนี้เลย

วิธีทำความสะอาดที่นอนยางพารา ที่ถูกวิธี

1. หากที่นอนของคุณเต็มไปด้วย คราบปัสสาวะที่ไม่ได้ฝังลึก ให้เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำ แล้วขัดเบาๆ ลงบนคราบอย่างเบามือ หรือจะนำน้ำมาเทลงบนคราบ ทิ้งไว้จนรอยคราบออกมาจากที่นอน แล้วใช้ผ้าเช็ดน้ำให้แห้งสนิท แค่นี้ก็เสร็จสิ้น

2. ถ้าเป็นคราบของเหลวต่างๆ เช่น ชา กาแฟ ซอส อาหาร เเละเครื่องดื่มต่างๆ ให้เรานำ น้ำอุ่น มาผสมกับ สบู่อ่อนๆ ใช้ผ้าชุบแล้วบิดให้หมาดๆ จากนั้นนำมาเช็ดเบาๆ  บนคราบสกปรกเหล่านั้น  เป็นอันเสร็จสิ้น

3. ในส่วนของ คราบหมึก คราบปากกาต่างๆ ที่ไม่สามารถใช้ทั้ง 2 วิธีข้างต้นที่เราได้บอกไปได้ ให้ลองใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำสะอาด แล้วฉีดลงไปบนคราบเหล่านั้น ใช้ผ้าขัดเบาๆ แล้วเช็ดออกด้วยน้ำอีกรอบ เค่นี้ก็เรียบร้อยเเล้ว

หลังจากที่ทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้พัดลมในการเป่าที่นอนยางพารา เเทนที่การนำไปตากแดด หรือถ้าต้องการนำไปตาก ก็ให้ตากไว้ในที่ร่มจะดีที่สุด!


ข้อควรระวัง ในการทำความสะอาดที่นอนยางพารา

ข้อควรระวัง ในการทำความสะอาดที่นอนยางพารา

นอกจากต้องทำความสะอาดอย่างทะนุถนอมแล้ว ที่นอนยางพารายังมี ” ข้อควรระวัง “ ที่คุณจำเป็นต้องรู้อีกด้วย ข้อควรระวังเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง? มาดูกันเลยค่ะ

  • การทำความสะอาดที่นอนยางพารา ต้องทำด้วยมือเท่านั้น! ห้ามกด ดึง ยืด หรือบิดเด็ดขาด เพราะจะทำให้เสียรูปทรงไป
  • ห้ามใช้ แปรงขัด หรือน้ำยาทำความสะอาดที่ออกฤทธิ์แรงเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อของยางพาราถูกกัด และเสียหายได้
  • ห้ามนำที่นอนยางพาราไปตากแดดเด็ดขาด เพราะความร้อนจากแสงอาทิตย์ จะทำให้ที่นอนยางพาราเหลือง เเละเนื้อยางร่วนเปราะได้

เคล็ดลับง่ายๆ ป้องกันคราบบนที่นอน

  • หลังจากที่ซื้อที่นอนยางพารามาใหม่ อาจจะมีกลิ่นของยางพาราอ่อนๆ ให้เราทิ้งไว้ซัก 1-2 วัน เพื่อลดกลิ่นให้ลดลง
  • ป้องกันคราบเลอะที่จะเกิดขึ้น ด้วยการใช้ผ้าปูที่นอนที่สามารถกันน้ำได้ เพื่อกันไม่ให้คราบไหลลงไปติดบนที่นอนได้
  • หลีกเลี่ยงการทำความสะอาดที่นอนในช่วงหน้าฝน เนื่องจากความชื้นจะทำให้ที่นอนแห้งยาก และมีกลิ่นอับชื้นติดอยู่ด้วย
  • หากมีคราบเลอะเกิดขึ้น ให้รีบทำความสะอาดทันที อย่าปล่อยทิ้งไว้ เพราะทำให้คราบฝังลึกและทำความสะอาดได้ยากขึ้น

ทำความสะอาดที่นอนยางพารา อย่างมืออาชีพ

ทำความสะอาดที่นอนยางพารา อย่างมืออาชีพ

และถ้าคุณได้ลองทำความสะอาดที่นอนยางพารา มาทุกวิธีทางแล้ว แต่ก็ยังไม่สะอาดซักที ยังคงหลงเหลือคราบเหลืองทิ้งไว้อยู่  และด้วยตัวของที่นอนยางพารา ต้องใช้ความทะนุถนอมอย่างมากในการทำความสะอาด ดังนั้นการเลือกใช้บริการของบริษัททำความสะอาด จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ในการเเก้ปัญหาเหล่านี้

ทำความสะอาดที่นอนยางพารา อย่างมืออาชีพ
ทำความสะอาดที่นอนยางพารา อย่างมืออาชีพ
Icleanbed


ทำความสะอาดที่นอนยางพารา อย่างมืออาชีพ
ทำความสะอาดที่นอนยางพารา อย่างมืออาชีพ

Icleanbed เราพร้อมที่จะดูแลที่นอนของคุณ เรามี ” บริการทำความสะอาดที่นอนยางพารา “ ที่นอนทั่วไป กำจัดคราบสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คราบฉี่ คราบเหลือง หรือแม้แต่คราบสกปรกที่ฝังลึก เราก็สามารถทำให้ที่นอนคุณสะอาดได้เช่นกัน โดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในด้านทำความสะอาด พร้อมที่จะให้บริการคุณถึงบ้าน!


สรุป

คราบฉี่บนที่นอน อาจเป็นคราบที่กำจัดได้ง่ายๆ แต่หากคราบเหล่านั้น ได้ไปติดอยู่บนที่นอนยางพาราแล้ว การทำความสะอาดย่อมต้องละเอียด และทะนุถนอมเป็นพิเศษ และด้วยข้อมูลที่เรานำมาฝากวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นวิธีทำความสะอาดที่ถูกวิธี ข้อควรระวังในการทำความสะอาด และเคล็ดลับง่ายๆ เพื่อป้องกันคราบบนที่นอนยางพาราของคุณ ให้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่ ไร้เรื่องคราบให้กังวล!


บทความเเนะนำ

“เพราะบางคราบสกปรกบนที่นอน เราก็ไม่สามารถเเก้เองได้!!
จะขจัดคราบบนที่นอน คราบแบบไหนที่แก้เองได้ แบบไหนที่ควรใช้บริการ?
เรามีคำเเนะนำให้คุณในบทความนี้ ”