ถึงจะเป็นที่นอนที่มีคุณภาพดี หรือมีราคาแพงมากแค่ไหน หากไม่ดูแลให้ดี หรือดูแลแบบผิดวิธี ก็มีคุณค่าที่ไม่ต่างกัน ในปัจจุบันเราจะเห็นที่นอนมีมากมายให้เราได้เลือกใช้ หนึ่งในนั้นก็คือ ที่นอนยางพารา ซึ่งเป็นที่นอนที่มีความแตกต่างไปจากที่นอนชนิดอื่นๆ ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่น่าสนใจ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่กำลังมอง ที่นอนคุณภาพดี นุ่ม และนอนสบาย ที่นอนยางพาราจะเป็นตัวเลือกที่ดี ที่ไม่แพ้ที่นอนอื่นๆ

แต่อย่างไรก็ตาม การดูแลรักษา และการทำความความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ และในวันนี้ผมจะมาพูดถึง วิธีทำความสะอาดที่นอนยางพารา ควรทำความสะอาดด้วยวิธีไหนบ้างที่ถูกต้อง เพื่อลดความเสียหายให้แก่ที่นอนของเราได้ และทำให้ที่นอนยางพาราของเราน่านอนมากยิ่งขึ้น จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น สามารถติดตามเนื้อหาดังนี้


ที่นอนยางพาราอย่างดีอย่างไร

ที่นอนยางพารา ทำมาจากยางพาราธรรมชาติ จะมีความยืดหยุ่น ไม่ยุบตัว มีความทนทานสูง และที่นอนนุ่ม ทำให้หลับสบายมากครับ ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นที่นอนที่ไม่เก็บฝุ่น และพวกไร้ฝุ่น ทำให้เราหายห่วงได้มาก ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่จะเป็นกังวลเรื่องฝุ่น และไรฝุ่นกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ ที่นอนยางพาราจะเป็นประโยชน์ในการแก้ปัญหานี้ได้ดี และทำความสะอาดก็ง่ายกว่าที่นอนชนิดอื่นๆ เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนที่กำลังตามหาที่นอนที่สะดวกสบาย และมีคุณภาพดี  

วิธีทำความสะอาดที่นอนยางพารา

วิธีทําความสะอาดที่นอนยางพารา ที่ถูกวิธี
 • ถ้าเป็นคราบทั่วๆ ไป เช่น น้ำ อาหาร ซอส และอื่นๆ อันดับแรกให้นำน้ำอุ่นมาใส่ในถังและใส่น้ำสะอาดผสมกับสบู่อ่อนๆ  แล้วใช้เศษผ้าชุบลงไป จากนั้นบิดผ้าให้หมาดๆ แล้วนำไปเช็ดเบาๆ ตรงคราบสกปรก หากเช็ดสะอาดเรียบร้อบย สามารถไปตากให้แห้งได้เลย
 • ถ้าเกิดว่าเป็นรอยคราบ น้ำปัสสาวะบนที่นอนยางพารา สามารถใช้น้ำสะอาด และขัดอย่างเบาๆ ได้เลย หรืออาจเทน้ำลงไปตรงคราบอยู่ ให้น้ำค่อยซับคราบออก สามารถใช้ได้เช่นกัน 
 • ส่วนรอยครอบ เช่น หมึก ปากกา เป็นต้น ให้ลองใช้วิธีแรกดูก่อน หากไม่ได้ผล ให้ลองใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำสะอาดแล้วฉีดไปที่คราบ แล้วใช้ผ้าขัดเบาๆ แล้วค่อยล้างน้ำสะอาดอีกรอบ
 • หลังทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อย เวลาตากที่นอนยางพารา ไม่ควรตากที่มีแสงแดด เพราะจะทำให้ที่นอนเสียหายได้ แนะนำตากในที่ร่มจะดีกว่า

การดูแลรักษาที่ถูกต้อง

วิธีทําความสะอาดที่นอนยางพารา และการดูแลรักษา ควรทำอย่างไร
 • เวลาตากที่นอนยางพารา ไม่ควรตากในที่มีแสงแดด จะทำให้ที่นอนเสื่อมสภาพได้เร็วกว่าปกติ
 • หากที่นอนมีรอยคราบสกปรก หรือรอยเปื่อน ให้ทำความสะอาดทันที เพื่อไม่ให้คราบสกปรกเหล่านั้นแห้ง จนทำความสะอาดได้ลำบากมากกว่าเดิม
 • ให้เปิดหน้าต่างห้องนอนไว้บ้าง เพื่อให้อากาศในห้องระบายอากาศได้ดี และไม่ทำให้อากาศในห้องร้อนจนเกินไป จะทำให้ที่นอนยางพาราเสื่อมสภาพได้ง่าย
 • ห้ามวางสิ่งของที่มีน้ำหนักตั้งบนที่นอน จะทำให้รูปทรงที่นอนเปลี่ยนไปได้

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา จะเป็นที่นอนที่แตกต่างไปจากที่นอนชนิดอื่นๆ ในข้อมูลบางส่วนเราก็ควรรู้ไว้บ้าง ยิ่งเป็นลูกค้าที่พึ่งซื้อที่นอนยางพาราใหม่ๆ ถ้าไม่รู้ข้อเสียของที่นอนชนิดนี้ว่ามีอะไรบ้าง ก็จะมีโอกาสทำให้ที่นอนเสื่อมสภาพได้ง่ายขึ้นครับ งั้นเรามาดูกันว่าสิ่งที่เราควรรู้เกี่ยวกับที่นอนยางพารามีอะไรบ้าง มีดังนี้

 • เริ่มแรก หากพึ่งซื้อที่นอนชนิดนี้มาใหม่ๆ จะมีกลิ่นของยางพาราอ่อนๆ ซึ่งจะไม่ส่งผลอันตรายต่อร่างกายเรา ถ้าห้องนอนของเราระบายอากาศได้ดี 1 – 2 วัน กลิ่นจะค่อยๆ หายไป
 • ที่นอนยางพารา ไม่ควรให้โดนแสงแดด หรือไม่ควรทำให้อากาศในห้องร้อนจนเกินไป เพราะจะทำให้ที่นอนเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น
 • ที่นอนไม่ควรเปียกน้ำ ถ้ามีรอยเปื้อนควรทำความสะอาดทันที แล้วตากไว้ที่มีอากาศถ่ายเท
 • ถ้าหากว่าต้องการฆ่าเชื้อ ให้นำที่นอนไปตากไว้ที่มีอากาศถ่ายเทก็เพียงพอแล้วครับ
 • ที่นอนยางพารา สามารถป้องกันฝุ่น และไรฝุ่นได้ ซึ่งง่ายเวลาทำความสะอาด

บริการกำจัดฝุ่น

วิธีทําความสะอาดที่นอนยางพารา ให้สะอาดขจัดได้ทุกคราบ

หลายคนก็เริ่มยุ่งกับการทำงานในแต่ละวัน จนไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้าน ยิ่งบ้านกว้างเท่าไหร่ ก็ยิ่งใช้เวลาทำความสะอาดนานมากขึ้น ซึ่งเราเองก็ทำคนเดียวไม่ไหว ไม่ลองหันมาใช้บริการทำความสะอาดดูล่ะครับ ช่วยให้คุณสบายมากขึ้น ไม่ต้องเหนื่อยกับหลายๆ เรื่องเลยครับ

icleanbed เป็นบริษัทรับทำความสะอาด เช่น ห้องนอน ห้องรับแขก ที่นอน โซฟา เป็นต้น เราการันตีได้เลยว่า ” บ้านของคุณต้องสะอาด น่าอยู่มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ “  เพราะพนักงานของเรามีประสบการ์ณมากมายในทำความสะอาด ซึ่งไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

สรุป

ความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญ หลายๆ คนจะทราบกันดี ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของบ้านก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลย โดยเฉพราะอย่างยิ่งบนที่นอนของเรา ซึ่งเป็นที่ที่เราใกล้ชิดมากที่สุด หากมีสิ่งสกปรกที่อาศัยบนที่นอนของเรา ร่างกายเราก็อาจได้รับผลกระทบไปด้วย ที่นอนยางพารา เป็นที่นอนที่ทำความสะอาดได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่มากเลยครับ แต่ก็ต้องรู้ วิธีทําความสะอาดที่นอนยางพารา ด้วยเช่นกัน เพราะเป็นที่นอนที่มีความแตกต่างไปจากที่นอนชนิดอื่นๆ หากไม่รู้อะไรเลยก็อาจทำให้ที่นอนเสื่อมสภาพได้ง่ายๆ โดยที่เราไม่รู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไรบ้าง

หวังว่าเนื้อหาที่ผมได้เตรียมไว้นี้ จะเป็นประโยชน์ และเป็นความรู้ใหม่ๆ ให้กับคุณได้น่ะครับ ถ้าหากมีเรื่องไหนที่ยังสงสัยอยู่ สามารถเข้ามาสอบถามได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาในสิ่งที่คุณอยากจะรู้ได้ครับ


บทความเเนะนำ

“ รู้หรือไม่ ปัญหาบนที่นอน ที่เรามักจะเจอบ่อยๆ คืออะไร อาจมีสิ่งที่เป็นอันตรายก็อาจเป็นไปได้ จะมีปัญหาอะไรบ้าง มีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร สามารถเข้าไปอ่านได้เลยครับ ”