ยังมีอีกหลายคนที่จะมองข้ามเรื่องของไรฝุ่นที่อยู่ใกล้ชิดเราอยู่ตลอดเวลา เป็นตัวอันตรายที่เราคาดไม่ถึงเลย จะเป็นตัวต้นเหตุของโรคภูมิแพ้ ที่หลายๆ คนมักจะเป็นกัน เครื่องดูดไรฝุ่น จึงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการกำจัดไรฝุ่นให้หมดไป โดยปกติเราจะมองไม่เห็นตัวไรฝุ่นด้วยตาเปล่า เพราะเป็นตัวที่มีขนาดเล็กมาก มี 8 ขา มันชอบอาศัยบนที่นอน โซฟา และในที่ที่มีขนเยอะๆ

เราแน่ใจได้อย่างไรว่าบ้านของเราสะอาด เพราะส่วนมากไรฝุ่นจะซุกซ่อนในที่ต่างๆ และแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ดังนั้น เครื่องดูดไรฝุ่น ก็เป็นเครื่องที่เราต้องใช้อยู่ตลอด ยังมีอีกหลายคนที่กำลังหาซื้อเครื่องกำจัดไรฝุ่น แต่ไม่รู้ควรเลือกซื้อเครื่องไหน วันนี้เราจะมาพูดถึง ระหว่างเครื่องกำจัดไรฝุ่น ราคาถูก กับราคาแพงต่างกันอย่างไร มาดูกันครับ

ทำความรู้จักเครื่องกำจัดไรฝุ่น

ส่วนใหญ่จะรู้จักตัวของไรฝุ่นกันแล้วใช่ไหมครับ ซึ่งเป็นตัวที่มีขนาดเล็ก จนในบางเราไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าของเราได้ ทำให้ยากในการกำจัดไรฝุ่นให้หมดไป และการวิธีทำความสะอาดโดยการซักซึ่งได้ผลก็จริง หากทำความสะอาดบ่อยครั้งก็อาจทำให้ผ้าปูเสียสภาพไปจากเดิมมากขึ้น และเป็นวิธีที่ยุ่งยากไปสำหรับเรา ถามยังเสียเวลาไปไม่ใช่น้อย จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยอย่าง เครื่องกำจัดไรฝุ่น

เครื่องกำจัดไรฝุ่นบางเครื่องสามารถช่วยกำจัดไรฝุ่นเป็นอย่างดี ด้วยศักยภาพ และคุณสมบัติการดูดฝุ่นที่ดีเยี่ยม มีฟังก์ชันที่ช่วยกำจัดไรฝุ่น และเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ยังมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคด้วยลำแสง UV  พร้อมด้วยระบบแผ่นสั่นสะเทือนซึ่งจะช่วยกำจัดไรฝุ่นที่อยู่บนโซฟา และที่นอนได้ดี เป็นเครื่องที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกได้ดีเยี่ยม

ความสำคัญของกำลังดูดของเครื่องกำจัดไรฝุ่น

มีหลายคนที่ตั้งคำถามมาว่า เครื่องกำจัดไรฝุ่นควรเลือกกำลังดูดเท่าไร ถึงจะสามารถดูดไรฝุ่นที่อยู่บนที่นอน และส่วนอื่นๆภายในบ้านเราได้ กำลังดูดที่เราควรจะเลือกต้องมีกำลังหมุนของมอเตอร์ที่มากกว่า 2 หมื่นรอบ/นาที หรือ 20,000+ RPM ยิ่งมีกำลังดูดมากเท่าไรก็ยิ่งดี มอเตอร์ที่ทำจากแม่เหล็กไฟฟ้า จะมีกำลังดูดแรงมาก สามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องปิด 6 – 8 ชั่วโมง

ถ้าเปรียบมอเตอร์ทั่วไปจะทำงานได้ไม่เกิน 1 – 2 ชั่วโมงเท่านั้น การใช้มอเตอร์มีกำลังดูดมาก สามารถกำจัดไรฝุ่นบนที่นอนได้ดีว่าแน่นอน แต่หากเราใช้เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่มีกำลังน้อย ก็อาจทำให้ตัวไรฝุ่นออกไม่หมด ซึ่งไม่ต่างกับไม่ได้ทำความสะอาดเลย เพราะไรฝุ่นจะมีการขยายพันธ์อย่างรวดเร็ว และสามารถส่งผลกระทบกับร่างกายของเราได้

การใช้งานเครื่องกำจัดไรฝุ่นให้มีประสิทธิภาพ

ไรฝุ่นเป็นตัวอันตรายสำหรับเรา ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะปล่อยมันไปเลนใช่ไหมครับ ดังนั้นเราก็ควรกำจัดไรฝุ่นออกไปให้หมด โดยใช้วิธีทำความสะอาดด้วยเครื่องกำจัดไรฝุ่น โดยเฉพาะบนที่นอนของคุณ ควรทำความสะอาดอย่างน้อยทุกๆ 3 วัน แต่หากไม่มีเวลาก็อาจทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง เพื่อป้องกันโรคภูมิแพ้ได้ และทำให้อากาศภายในบ้านเรารู้สึกสะอาดและปลอดภัย

การใช้เครื่องกำจัดไรฝุ่นให้มีประสิทธิภาพนั้น ควรมีการทำงานในลักษณะเป็นการตีที่นอน ไม่ใช่แค่เพียงมีพลังแรงดูดมากอย่างเดียว ลองนึกภาพจากคนสมัยก่อน เวลาทำความสะอาดที่นอน มักจะใช้วิธีการตากแดด แล้วใช้ไม้หวายตีที่นอน เมื่อเกิดแรงกระทบลงบนพื้นผิว จะทำให้สิ่งแปลกปลอมที่สะสมอยู่ข้างในที่นอนออกมา เช่นเดียวกันกับเครื่องกำจัดไรฝุ่นหากมีแรงกระทบ แล้วคู่กับแรงดูด จะทำให้กระบวนการทำความสะอาดจะดูดีมากขึ้น ดังนั้น เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่มีคุณภาพนั้น ต้องมีการทำงานที่มีลักษณะมีแกนทุบ หรือตีพื้นผิวของที่นอนด้วยครับ

บริการของเรา
” หากคุณรู้สึกว่า การทำความสะอาดที่นอน หรือส่วนต่างๆในบ้านของคุณเป็นเรื่องยุ่งยาก เรามีบริการทำความสะอาด ขจัดไรฝุ่น และเชื้อโรคต่างๆ ที่อยู่ในบ้านของคุณ “

การเลือกเครื่องกำจัดไรฝุ่น

  • ควรเลือกเครื่องที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป เพื่อเวลาใช้งานเคลื่อนย้ายได้สะดวก
  • เลือกเครื่องที่มีท่อต่อยาว และสามารถปรับได้หลายระดับ
  • หัวดูดควรจะมีหลายรูปแบบ เพื่อเหมาะเวลาใช้งานส่วนต่างๆ ในบ้านเรา
  • สายไฟต้องมีความเป็นมารตรฐาน และมีความยาว เพื่อสะดวกเวลาใชงาน
  • ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ ให้ทดลองเปิดใช้งานจริงจะได้รู้ว่าเครื่องมีปัญหาอะไรรึเปล่า หรือมีส่วนไหนที่เราไม่พอใจบ้าง เช่น เสียงดังมากเกินไป
  • ควรเลือกซื้อยี่ห้อที่มีมาตรฐาน หรือมีหลักประกันเรื่องสินค้าด้วย

เครื่องกำจัดไรฝุ่น ราคาแพง กับ ราคาถูกต่างกันอย่างไร

หลายคนต้องการอยากทราบว่า เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่มีราคาแพงกับเครื่องไรฝุ่นที่มีราคาถูกมันต่างกันอย่างไร ในปัจจุบันเครื่องกำจัดไรฝุ่นจะมีอยู่หลายแบรนด์หลายยี่ห้อแตกต่างกันไป รวมถึงคุณสมบัติของเครื่องด้วย หากพูดโดยรวมๆ แล้วราคาถูกกับกับราคาแพง มักจะใช้วัสดุที่ต่างเกรดกัน อย่างเช่น กำลังของมอเตอร์ ถ้ามีกำลังดูดสูงก็จะมีราคาสูงตามไปด้วย เป็นต้น เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่มีราคาแพงมักจะมีฟังก์เสริมอื่นๆ อยู่ด้วย

หากคุณอยากจะซื้อเครื่องกำจัดไรฝุ่นสักเครื่อง อยากให้คุณมองคุณสมบัติ และการใช้งานตัวเครื่อง มากกว่ามองเรื่องราคาน่ะครับ หากตั้งใจว่าจะใช้เครื่องกำจัดไรฝุ่นในระยะยาว ก็ควรจะเลือกเครื่องที่มีคุณภาพ และอย่าลืมเครื่องที่มีประกันด้วยครับ

และหากคุณมีความรู้สึกเหมือนว่า การทำขจัดไรฝุ่นเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับคุณหรือ ไม่อยากเสียเงินซื้อเอง ลองหาบริการดูดไรฝุ่น น่าจะประหยัดงบได้มากกว่า และอีกอย่างคนส่วนใหญ่เดียวนี้ไม่ค่อยมีเวลามากหนักไหนจะทำงาน ไหนจะทำกิจกรรมต่างๆ กับครอบครัว เพื่อนๆ นี่อาจเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้คุณหายกังวลเรื่องไรฝุ่นได้ครับ

สรุป

หลายคนคงจะเริ่มกลัวไรฝุ่นกันแล้วใช่ไหมครับ ต้องรีบหาซื้อ เครื่องดูดไรฝุ่น ไว้สักเครื่อง ไว้ดูดสิ่งแปลกปลอมที่อยู่บนที่นอน โซฟา ตุ๊กตา เป็นต้น ที่เหล่านี้ไรฝุ่นชอบอาศัยอยู่ และเป็นที่ที่เราอยู่ใกล้ชิดตลอดเวลา ไม่ว่าจะเลือกซื้อเครื่องกำจัดไรฝุ่นราคาแพง หรือราคาถูกก็ตาม หากสามารถใช้งานในระยะยาวได้ และตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วครับ แต่ก็ควรเลือกเครื่องที่มีกำลังดูดสูงๆ ที่มีมอเตอร์ไม่น้อยกว่า 2 หมื่นรอบ/ นาที เพื่อจะดูดไรฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หวังว่าเนื้อหาได้เตรียมไว้นี้ จะคลายข้อสงสัยกันน่ะครับ และสามารถเป็นประโยชน์กับคุณได้น่ะครับ หากมีส่วนไหนยังสงสัยอยุ่สามารถสอบถามมาได้น่ะครับ เรายินดีให้คำปรึกษา

บทความแนะนำ
” คุณรู้หรือไม่ว่า ไรฝุ่น เป็นตัวอันตรายที่อยู่ใกล้ชิดเราตลอดเวลา ซึ่งอาจเป็นตัวต้นเหตุของโรคภูมิแพ้ สามารถเข้ามาอ่านได้เพิ่มเพิ่มเติม “