1. ขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาวฉบับคราบทั่วไป

คราบฝุ่น สามารถใช้งานเครื่องดูดฝุ่นในการ ขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาว ได้ถือเป็นวิธีขจัดคราบที่เรียบง่ายที่สุด และทำให้คราบหายไปได้ง่าย เช่น คราบของก้อนฝุ่นต่างๆ เพราะถ้ากวาดที่นอน ก้อนฝุ่นที่ติดบนที่นอนก็จะกระจายออก แต่ถ้าใช้เครื่องดูดฝุ่น ตัวคราบฝุ่นบนที่นอนจะไม่กระจายออก และทำความสะอาดง่าย

ขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาวฉบับคราบทั่วไป
ขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาวฉบับคราบทั่วไป

คราบสกปรกทั่วไปสามารถใช้งานน้ำยาล้างจานได้ แต่ต้องเทน้ำยาล้างจานใส่ภาชนะแล้วก็ตีให้เป็นฟอง แล้วนำไปป้ายตามคราบต่างๆ บนที่นอน แล้วค่อยๆ ขัดเช็ดออกให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ที่นอนที่เหมือนใหม่ ถือเป็นวิธีขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาวที่สะดวกสบาย และสามารถใช้งานได้ง่ายเป็นอย่างมาก

คราบปัสสาวะติดค้าง บนที่นอนขจัดยังไงดี
คราบปัสสาวะติดค้าง บนที่นอนขจัดยังไงดี

คราบปัสสาวะติดค้าง ถือเป็นการขจัดคราบเหลืองบนที่นอนที่สามารถเจอได้ สามารถใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซต์ 1 ถ้วยตวง ผสมกับเบกกิ้ง โซดา 3 ช้อนโต๊ะ และผสมต่อด้วยน้ำยาล้างจานอีก 2 – 3  หยด คนให้เข้ากัน แล้วนำไปป้ายบนคราบ อย่าเปียกมากเกินไป แล้วให้ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง จากนั้นคราบก็เริ่มหลุดออก แล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นอีกครั้งเพื่อความสะอาดนั้นเอง

คราบเบียร์ถือเป็นวิธีขจัดคราบเลอะที่นอนที่คุณอาจจะต้องนำไปใช้ เพราะมีโอกาสเลอะคราบเบียร์ได้ สำหรับสาวกเบียร์ สามารถใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซต์ 1 ถ้วยตวง ผสมกับเบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำยาล้างจานอีก 2 – 3  หยด นำไปป้ายบนคราบ อย่าเปียกมากเกินไป แล้วทิ้งสักพักประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นซ้ำเพื่อความสะอาด

วิธีขจัดคราบเชื้อราบนที่นอน ต้องเตรียมอะไรบ้าง?
วิธีขจัดคราบเชื้อราบนที่นอน ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

เชื้อราบนที่นอน ถือเป็นวิธีขจัดคราบบนฟูกที่ต้องใช้แสงแดดด้วย ซึ่งเริ่มด้วยการใช้ผงบอแรกซ์ 1/2 ถ้วยตวง ผสมด้วยน้ำร้อน แล้วจึงทำให้ผงบอแรกซ์ละลาย เพื่อนำไปป้ายตรงคราบเชื้อรา และให้ขัดเบาๆ เมื่อขัดเสร็จให้นำไปตากแดด เพียงเท่านี้เชื้อราต่างๆ บนที่นอนก็จะหายไปอย่างแน่นอน ทำให้คุณใช้งานที่นอนได้ในระยะยาว

คราบเลือดบนที่นอน ควรขจัดด้วยวิธีไหน?
คราบเลือดบนที่นอน ควรขจัดด้วยวิธีไหน?

คราบเลือด ถือเป็นวิธีขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาวที่ยุ่งยากพอตัว เพราะต้องใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 1/4 ถ้วยตวง และ น้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำเกลืออีก 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกัน แล้วนำไปป้าย บริเวณคราบเลือด จนคราบเลือดหลุดออก แล้วใช้ผ้าซับออก ต่อมาให้ผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำเย็น จากนั้นให้ใช้ฟองน้ำชุบมาซับคราบ และใช้ผ้าแห้งซับออก และรอให้แห้ง หรือใช้อุปกรณ์เป่าผมทำให้แห้ง

คราบต่างๆ สำหรับคู่รักที่ร่วมรักบนเตียง เป็นการขจัดคราบเหลืองบนที่นอนที่คู่รักต้องเจออย่างแน่นอน ซึ่งก็สามารถทำได้ง่ายมาก ให้ใช้น้ำมะนาวเจือจางด้วยน้ำ ฉีดพ่นบริเวณที่นอน แล้วทำความสะอาดคราบที่เหลืออยู่ด้วยน้ำยาล้างจานที่เจือจางด้วยน้ำ แล้วขัดเช็ดออกได้เลย เพียงเท่านี้คราบต่างๆก็จะหายไปแล้ว

2. ขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาวฉบับคราบประจำเดือน

ขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาว ฉบับคราบประจำเดือน
ขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาวฉบับคราบประจำเดือน

ซับด้วยผ้าเปียก หากพบว่าประจำเดือนเลอะที่นอนไม่นาน สามารถขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาวนี้ได้ด้วยผ้าเปียกเลย เน้นว่าใช้ผ้าเปียกเพื่อซับคราบ ห้ามใช้ถูบนที่นอน เพราะจะทำให้คราบประจำเดือนกระจายเข้าไปใหญ่ เมื่อซับผ้าเปียกแล้วให้ใช้ผ้าแห้งซับ แล้วใช้ผ้าเปียกซับสลับกับผ้าแห้ง จนกว่าคราบจะหลุดออกมาหมดนั้นเอง

ใช้น้ำเย็นผสมเกลือ พ่นใส่บริเวณที่เลอะคราบประจำเดือนที่พึ่งแห้งไม่นาน แล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดสลับกับผ้าเปียก เพียงเท่านี้ก็สามารถขจัดคราบเลอะที่นอนแบบคราบประจำเดือนได้แล้ว

ใช้น้ำยาล้างจานผสมกับน้ำตีให้เป็นฟอง แล้วนำมาพ่นใส่ที่มีคราบประจำเดือนติดอยู่ แล้วใช้แปรงสีฟันขัด แล้วใช้ผ้าขาวชุบน้ำเย็นซับออกช้าๆ ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถใช้เพื่อขจัดคราบเหลืองบนที่นอนได้ด้วย

ใช้แอมโมเนีย 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเย็นครึ่งถ้วยตวง แล้วพ่นไปที่คราบทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วให้นำผ้าแห้งสีขาวมาซับออก ทำแบบนี้ซ้ำๆไป จนกว่าคราบจะออกหมด ถือเป็นวิธีขจัดคราบเลอะที่นอนที่ใช้ได้ผล

ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ส่วน ผสมกับน้ำเย็น 2 ส่วน ผสมให้พอเข้ากัน จากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดชุบ แล้วซับลงบนคราบ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วให้ซับออกด้วยผ้าชุบน้ำเย็น ถือเป็นวิธีขจัดคราบบนฟูกที่ขจัดคราบประจำเดือนได้

บริการ ขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาว แนะนำจ้างที่ไหนดี?
บริการขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาว แนะนำจ้างที่ไหนดี?

ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์หยดบนคราบจนชุ่มเล็กน้อย ทิ้งไว้ครึ่งนาที แล้วซับออกด้วยผ้าแห้งสีขาว ซับจนกว่าคราบจะหมดไป แล้วต่อด้วยการใช้ผ้าขาวชุบน้ำเย็นซับคราบให้หมด ถือเป็นวิธีขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาวที่นิยมใช้ในโรงแรม

ใช้เกลือ 1 ส่วน และน้ำผสมกับมะนาว 1 ส่วน จากนั้นนำมาป้ายลงบนคราบ ทิ้งไว้สักหนึ่งชั่วโมง แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเย็นซับออกให้หมด และตามด้วยผ้าแห้งซับให้แห้ง ถือที่วิธีขจัดคราบบนฟูกที่สะดวก

3. สรุปการขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาว

การขจัดคราบฝั่งลึกผ้าขาวมีมากมายหลายวิธี ขึ้นกับคราบที่คุณต้องการจะขจัด เนื่องจากบนที่นอนสามารถเกิดคราบได้หลากหลายตามแต่การใช้งาน ซึ่งคุณก็สามารถเลือกวิธีการทำความสะอาดที่นอนให้เหมาะสมกับคราบบนที่นอน เพื่อให้ที่นอนของคุณกลับมาสะอาดและเหมือนใหม่อีกครั้งนั้นเอง

สำหรับท่านใดที่สนใจทำความสะอาดที่นอน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่บริษัท ไอคลีน เบด จำกัด โดยสามารถติดต่อได้ Line : @icleanbed ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้คำตอบที่ดี เพื่อการดูแลที่นอนที่ถูกต้อง

บทความเเนะนำ

ปัญหาที่พบบ่อย 7 เทคนิคขจัดคราบเปื้อน ที่นอนและโซฟา แบบง่าย ๆ คุณเองก็ทำตามได้ บทความนี้มีคำตอบ