การทำความสะอาด เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากในปัจจุบันได้นี้ ด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้พื้นที่ต่างๆ เกิดความเสี่ยง นอกจากนี้ก็ยังมีฝุ่น ไรฝุ่น และเชื้อโรคชนิดต่างๆ ก็อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายเราได้เสมอ เพราะฉะนั้น การทำความสะอาด เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามไป เพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนในครอบครัวเรา

รถยนต์ เป็นสิ่งที่เราใช้งานค่อนข้างบ่อย อาจมีสิ่งแปลกปลอมมาอาศัยอยู่ได้ เช่น ฝุ่น เชื้อโรคชนิดต่างๆ  ซึ่งไม่ต่างจากบ้านของเราเลย จึงต้องให้ความสำคัญในเรื่องความสะอาดมากขึ้น และในวันนี้ icleanbed เราจะมาพูดถึง “การทําความสะอาดภายในรถยนต์ “ ด้วยวิธีไหนบ้าง? ที่ช่วยให้เรากำจัดฝุ่นและเชื้อโรคชนิดต่างๆ ได้ดีที่สุด จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันครับ

1. ทำไมต้องทำความสะอาดรถยนต์

ถ้าพูดถึงกระแสที่มาแรงที่สุดในปัจจุบันนี้คงหนีไม่พ้นกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และปัญหาเรื่องฝุ่นก็มีคนพูดถึงบ่อยไม่แพ้กัน ซึ่งปัญหาเหล่านี้เราคงทราบกันดีว่าจะส่งผลกระทบต่อร่างกายเราขั้นร้ายแรง จึงจำเป็นที่ต้องได้รับการป้องกันที่ดีที่สุด

ทำไมต้องทำความสะอาดรถยนต์ กำจัดฝุ่นและฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

ทุกวันนี้ตามบริษัท หน่วยงานต่างๆ บ้านเรือน และอื่นๆ เริ่มให้ความสำคัญในการทำความสะอาด และกำจัดเชื้อโรคกันมากขึ้น แต่คนบางส่วนมักมองข้าม ความสะอาดภายในรถยนต์ อาจเป็นภัยอันตรายกับเราและคนครอบครัวเราได้ตลอดเวลา

ภายในรถยนต์ของเราก็เป็นที่อาศัยของฝุ่นและเชื้อไวรัสบางชนิดก็ได้ ซึ่งจะเกาะตามเสื้อผ้า กระเป๋า ร่างกายเรา และอื่นๆ ทำให้ภายในรถยนต์ของเราเต็มไปด้วยสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อเราอย่างมาก ดังนั้นช่วงนี้รถยนต์ส่วนตัวของเราควรทำความสะอาดบ่อยมากขึ้น เพื่อป้องกันภัยอันตรายต่างๆ ที่คาดไม่ถึง โดยเฉพาะคนที่เดินทางไปทำธุระนอกบ้านบ่อยๆ

2. อุปกรณ์ทำความสะอาดในรถยนต์

 1.  เครื่องดูดฝุ่น
 2. น้ำยาทำความสะอาดเบาะผ้าและเบาะหนัง
 3. น้ำยาฆ่าเชื้อ
 4. ก้านสำลีทำความสะอาด
 5. แปรงขนอ่อน
 6. น้ำส้มสายชู

3. เคล็ดลับการขจัดคราบชนิดต่างๆ

เคล็ดลับการขจัดคราบชนิดต่างๆ ทำความสะอาดรถยนต์

 • คราบปัสสาวะของเด็กหรือสัตว์ ให้เราใช้น้ำสะอาดแล้วเช็ดคราบ 1 ครั้ง ตามด้วยน้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมด้วยสบู่เหลว 1 ช้อนชา แล้วไปเช็ดบริเวณคราบปัสสาวะ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วใช้น้ำสะอาดเช็ดออก
 • การขจัดคราบเลือด ให้นำผ้าขนหนูมาชุบน้ำเย็นแล้วถูเบาๆ ทำต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าคราบเหนียวเหนอะหนะ จากนั้นให้ใช้ผงฟูทาทับรอยเปื้อนแล้วถูเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วเช็ดออก ทำแบบนี้ซ้ำๆ จนกว่าคราบเลือดหายหมดไป
 • การกำจัดกลิ่นต่างๆ ให้เรานำเบกกิ้งโซดาหรือแป้งข้าวโพด มาโรยบนเบาะหรือพรม แล้วทิ้งไว้ 30 นาที ให้เราใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกได้เลย และถ้าหากกลิ่นชนิดไหนที่กำจัดไม่ออกหรือยังมีกลิ่นอยู่ให้เราโรยทิ้งไว้หนึ่งคืน แล้วค่อยใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก
 • ขจัดคราบไขมัน  ให้เราใช้แป้งข้าวโพดมาโรยทับรอยเปื้อน แล้วทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมง แล้วมาเช็ดออกได้ทันที
 • การกำจัดคราบเขม่าหรือเถ้าถ่าน ให้นำเกลือมาทาทับบางๆ แล้วเช็ดออก ทำซ้ำๆ จนกว่าคราบออกหมด

4. วิธีกำจัดฝุ่นและเชื้อไวรัสชนิดต่างๆ ในรถยนต์

วิธีกำจัดฝุ่นและเชื้อไวรัสชนิดต่างๆ ในรถยนต์

 1. การกำจัดฝุ่นในรถยนต์ ให้เราเปิดประตูรถยนต์ทั้ง 4 ด้าน เพื่อระบายอากาศได้ง่าย จากนั้นให้เราใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดฝุ่นบริเวณต่างๆ ไม่มีส่วนใดตกหล่น โดยเฉพาะตามซอกเล็กๆ ถ้าหากใครที่ไม่มีเครื่องดูดฝุ่น ให้เราใช้ไม้กวาดขนไก่มาปัดกวาดจากที่สูงมาต่ำ ปัดฝุ่นมากองที่พรมวางเท้าก็ยิ่งดี จะได้นำฝุ่นออกจากรถได้ง่ายมากขึ้นครับ

 2. การฆ่าเชื้อในรถยนต์ ขั้นตอนการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ให้เราสวมถุงมือและใส่หน้ากากอนามัยให้เรียบร้อย จากนั้นให้เราผสมน้ำยาซักผ้าขาว 100 มิลลิลิตรกับน้ำสะอาดให้ครบ 1 ลิตร จากนั้นให้คนจนให้เรียบร้อย แล้วไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อส่วนต่างๆ หรือเทน้ำยาฆ่าเชื้อลงบนผ้าสะอาด แล้วไปเช็ดบริเวณต่างๆ ให้เรียบร้อย จากนั้นให้เราปิดประตูรถทั้ง 4 ด้าน ทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง เพื่อให้น้ำยาฆ่าเชื้อออกฤทธิ์มีประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อครบเวลาตามกำหนดให้เปิดประตูทั้ง 4 ด้านเพื่อให้อากาศถ่ายเทอีกครั้งครับ

5. ใช้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในรถยนต์

ใช้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อในรถยนต์

ถ้าหากท่านใดที่คิดว่าการฉีดพ่นฆ่าเชื้อเป็นปัญหาสำหรับท่าน ลงหันมาใช้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อของ icleanbed ดูครับ รับรองได้เลยว่ารถยนต์ของคุณสะอาดปลอดภัยจากฝุ่นและเชื้อชนิดต่างๆ อย่างแน่นอน เพราะทีมงานของเรามีประสบการณ์ในเรื่องฆ่าเชื้ออย่างมากครับ

นอกจากนี้เรามีบริการทำความสะอาดบ้าน สำนักงาน และอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการกำจัดฝุ่นหรือเชื้อชนิดต่างๆ เราก็สามารถให้บริการได้ ถ้าหากลูกค้าท่านใดที่สนใจ สามารถติดต่อเข้ามาได้เลยครับ เราพร้อมให้บริการทุกเวลา

6. สรุป

เห็นได้ชัดว่าสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าสถานที่ใดก็มีความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แม้กระทั่งรถยนต์ส่วนตัวของเราเองก็มีความเสี่ยงได้เช่นกัน จะดีกว่าไหมถ้าเราป้องกันไว้ก่อนด้วยการ “ทําความสะอาดภายในรถยนต์” อย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อกับตัวเราและคนในครอบครัวให้มากที่สุด 

ส่วนวิธีทำความสะอาดในรถยนต์ที่บอกไปนั้น ลองนำไปใช้ดูครับ สามารถใช้ได้จริงให้ผลที่ดีอย่างแน่นอน ถ้าหากใครที่คิดว่า การทำความสะอาดหรือการฆ่าเชื้อในรถยนต์ เป็นเรื่องยุ่งยาก สามารถใช้บริการฆ่าเชื้อของ icleanbed ได้ครับ รับรองได้เลยว่า ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

บทความเเนะนำ

ฉีดพ่นฆ่าเชื้อเลือกบริษัทไหนดี 5 เหตุผลที่ควรรู้! ทำลายเชื้อระดับสูง เทคโนโลยีทีทันสมัย ปลอดภัย บทความนี้จะให้คำตอบ