การทำความสะอาดที่นอน ใครหลายๆ คนอาจจะมองข้ามไป เเต่จริงเเล้วการทำความสะอาดที่นอนเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ เพราะ ห้องนอน นับว่าเป็นห้องที่เราใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ นอกจาการนอนเเล้ว บางคนก็อาจจะดูทีวี เล่นเกม อ่านหนังสือ หรือทำงาน ในห้องนอน ซึ่งกิจวัตรเหล่านี้ทำให้ห้องนอนของคุณเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก เป็นเเหล่งสะสมของเชื้อโรค คุณอาจจะมองไม่เห็นเเต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าสกปรกมากๆ เเละยังเป็นอันตรายต่อตัวคุณอีกด้วย

เเละวันนี้เรามีวิธี ทำความสะอาดที่นอน ให้สะอาดหมดจด เป็นอีกสึ่งหนึ่งที่จะช่วยให้การนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งขั้นตอนในการทำความสะอาดที่นอนจะมีอะไรบ้าง? เเล้วหลังจากการทำความสะอาดที่นอน คุณจะได้ประโยชน์อย่างไร? พร้อมเคล็ดลับดีๆ ในการนอนที่คุณต้องห้ามพลาด! ไปดูกันเลยค่ะ…

ทำความสะอาดที่นอน ให้สะอาดหมดจด! เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนของคุณให้ดีที่สุด

1. ทำไม? ต้องทำความสะอาดที่นอน

การทำความสะอาดที่นอน เป็นสิ่งที่ทุกคน ทุกบ้าน ต้องทำเป็นประจำ อย่างน้อยๆ ก็สัปดาห์ละ 2 ครั้ง อย่างมากก็ 2 สัปดาห์ครั้ง หรือทำความสะอาดให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะที่นอนของคุณดูภายนอนกจาจจะยังดูสะอาดอยู่ เเต่กลับเป็นที่ ๆ เชื้อโรคสะสมอยู่มากอย่างคาดไม่ถึง

ยิ่งในร่องพับต่างๆ รอยย่นของผ้าปูที่นอน ยิ่งเป็นที่ๆ เชื้อโรค เชื้อรา อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็มาจากร่างกายของเราขณะหลับ ไม่ว่าจะเป็นเหงื่อ น้ำลาย หรือเซลล์ผิวของเราที่ถูกผลัดออกมา ทำให้ผ้าปูหรือที่นอนของเรา มีเชื้อโรคสะสมอยู่มากมาย อาจเป็นสาเหตุให้คุณไม่สบายได้นั้นเอง

2. ทำความสะอาดที่นอนอย่างไร? ให้มีประสิทธิภาพ

ทำความสะอาดที่นอน ใครๆ ก็ทำได้ เเต่จะทำความสะอาดที่นอนยังไง? ให้สะอาดที่สุด ดีต่อสุขภาพที่สุด เเละช่วยให้การนอนหลับของคุณให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เรามีขั้นตอนมาบอกทุกคนดังนี้

 • เปิดประตู หน้าต่างทุกบาน ให้ห้องของคุณโปร่งมากที่
 • เช็คผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ว่ามีรอยเลอะ หรือคราบฝักลึกหรือไม่ ถ้ามีให้ทำความสะอาดเเต่ละจุดก่อน เเล้วนำไปซักด้วยสบู่เเละน้ำยาฆ่าเชื้อให้สะอาด
 • ทำการดูดฝุ่นบนฟูกที่นอน กำจัดฝุ่น สะเก็ดผิวหนัง เส้นผม เเละเศษสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ตกค้างบนที่นอนให้หมด ทุกซอก ทุกมุม พร้อมขจัดคราบที่ไม่พึงประสงค์ให้หมด
 • ทำความสะอาดส่วนอื่นๆ ของห้องให้สะอาด ไม่ว่าจะเป็น ประตู หน้าต่าง ผ้าม่าน พื้นห้อง เเละเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ให้สะอาด
 • ทำการจัดปูที่นอน ใส่ปลอกหมอน ผ้าปู ให้เรียบร้อย ปิดประตู หน้าต่าง ให้เรียบร้อยเป็นอันเสร็จสิ้นผู้นำด้านการทำความสะอาดที่นอน

หรือสำหรับใครที่ต้องการการทำความสะอาดที่นอนให้มีประสิทธิภาพกำจัดไรฝุ่น ช่วยให้ที่นอนคุณสะอาดหมดจด Icleanbed เรามีบริการกำจัดไรฝุ่น ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย เรามีทีมงานกำจัดไรฝุ่นที่มีประสบการณ์ในการดูแลความสะอาดที่นอน หรือมุมไหนๆของบ้านก็สามารถดูแลได้อย่างหมดห่วง

Icleanbed
ด้วยขั้นตอนการทำความสะอาดที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด เราเข้าใจทุกความต้องการของลูกค้า ทำให้ Icleanbed ได้รับความไว้ใจมาอย่างยาวนาน ลูกค้าสามารถมั่นใจได้

3. ประโยชน์ของการทำความสะอาดที่นอน

 • สร้างสภาวะเเวดล้อมที่เหมาะกับการนอน ช่วยให้การนอนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ช่วยให้คุณหลับสนิทขึ้น ลดปัญหาการตื่นนอนกลางดึก
 • ช่วยให้กล้ามเนื้อคุณผ่อนคลาย ร่างกายได้ยืดเส้น ยืดสาย สบายมากขึ้น
 • ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ตื่นนอนมาอย่างสดชื่น
 • หมดกังวลกับโรคร้ายที่จะตามมาจากที่นอน ช่วยลดการเกิดปัญหากับระบบทางเดินหายใจ

4. เคล็ดลับในการนอนที่คุณต้องรู้

นอกจากที่นอนเเล้ว พฤติกรรมของคุณที่ทำในชีวิตประจำวันก็สำคัญเช่นกัน เเละวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ สำหรับผู้ที่มีปัญหากับการนอนหลับ เคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้การนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4.เคล็ดลับในการนอนที่คุณต้องรู้

 • ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน หรือ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ เเละงดการออกกำลังกายก่อนนอน
 • งดอาหารมือดึก หรือถ้าหากหิวจริงอาจจะหาอาหารที่สามารถย่อยง่าย เพื่อป้องกันการเป็นกรดไหลย้อนเเละอื่นๆ
 • ไม่ควรดื่มน้ำก่อนนอนในปริมาณมากๆ เพราะจะทำให้คุณปวดปัสสาวะกลางดึก ทำให้ขัดจังหวะในการนอน เป็นต้นเหตุของการนอนหลับไม่เพียงพอ
 • งดเล่นอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ้ค เพราะเมื่อคุณเล่นอุปกรณ์เหล่านี้ จะทำให้สมองของเราถูกกระตุ้นให้ตื่นตัว เป็นต้นเหตุให้นอนไม่หลับนั้นเอง
 • สร้างระเบียบวินัยการนอนของคุณ ด้วยการฝึกเข้านอนเเละตื่นนอนให้ตรงเวลา หมดกังวลกับการพักผ่อนไม่เพียงพอ

5. สรุป

การนอนหลับให้เพียงพอ เเละมีประสิทธิภาพมากที่สุด จำเป็นต้องพึ่งหลายปัจจัยในการช่วย ซึ่งสิ่งหนึ่งที่จะช่วยได้มากที่สุดก็คือ การทำความสะอาดที่นอนนั้นเอง ซึ่งในการทำความสะอาดนั้นจำเป็นต้องมีวิธีการเเละขั้นตอนที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้ประโยชน์มากที่สุด พร้อมกับเคล็ดลับที่คุณจำเป็นต้องรู้ เพื่อช่วยให้คุณมีการพักผ่อนที่ดี หลับสบาย หายห่วง เเละหมดกังวลกับโรคร้ายที่จะตามมา

บทความเเนะนำ
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบทำความสะอาดที่นอน ระวังให้ดี! ก่อนที่ 7 สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ เเล้วอย่าหาว่าไม่เตือน!!!