สำหรับบ้านที่เลี้ยงน้องแมวหรือน้องหมา สิ่งที่ต้องเจอแน่นอนก็คือ กลิ่นสาบ กลิ่นฉี่ กลิ่นอึ หรือขนของสัตว์เลี้ยงที่ร่วงหลุดอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ของบ้าน เช่นที่นอน โซฟา บนพื้นบ้าน ซึ่งนอกจากกลิ่นฉุนจนทำให้เสียบรรยากาศแล้วยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคหรือแบคทีเรียฝังแน่น สร้างความเสียหายให้กับข้าวของในบ้าน ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ตามมา หลายคนจึงเลือกใช้ น้ำยาดับกลิ่นฉี่แมว , สเปรย์ดับกลิ่นฉี่แมว, น้ำยาดับกลิ่นฉี่สุนัข เพื่อขจัดกลิ่น แต่จะช่วยดับกลิ่นเหม็นให้หายสนิทได้จริงไหม เรามาไขข้อสงสัยเรื่องนี้กัน

1. น้ำยาดับกลิ่นฉี่แมว คืออะไร?

น้ำยาดับกลิ่นฉี่แมว คืออะไร?
น้ำยาดับกลิ่นฉี่แมว คืออะไร?

น้ำยาดับกลิ่นฉี่แมว, สเปรย์ดับกลิ่นฉี่แมว หรือน้ำยาดับกลิ่นฉี่สุนัข เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นฉี่หมาและแมว หรือใช้ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ โดยมีทั้งแบบใช้นอกบ้าน เช่น กรงสัตว์เลี้ยง บริเวณที่นอน หรือที่ที่เป็นที่ขับถ่ายของหมาและแมว ส่วนแบบใช้ในบ้านสามารถใช้ได้กับที่นอน โซฟา หรือบริเวณที่สัตว์เลี้ยงมักใช้เป็นที่นอนหรือที่เล่น

ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นฉี่หมาและแมวนั้นมีทั้งแบบน้ำยาที่ต้องผสมน้ำตามสัดส่วนที่ผู้ผลิตระบุ กับแบบสเปรย์ที่ใช้งานสะดวกกว่าคือแค่ฉีดลงบนบริเวณที่ต้องการ ซึ่งคุณสมบัติหลักก็จะคล้ายๆ กันคือลดกลิ่นเหม็นของฉี่หรืออึ ช่วยทำให้กลิ่นหอม ลดการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย สร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยมีหลายยี่ห้อหลายราคาให้เลือกใช้กันตามต้องการ

2. น้ำยาดับกลิ่นฉี่แมว และน้องหมา ช่วยดับกลิ่นเหม็นให้หายสนิทได้จริงไหม?

น้ำยาดับกลิ่นฉี่แมว และน้องหมา ช่วยดับกลิ่นเหม็นให้หายสนิทได้จริงไหม?
น้ำยาดับกลิ่นฉี่แมว และน้องหมา ช่วยดับกลิ่นเหม็นให้หายสนิทได้จริงไหม?

คำถามต่อมาก็คือน้ำยาดับกลิ่นฉี่แมวช่วยดับกลิ่นเหม็นได้จริงหรือไม่ มีประสิทธิภาพเพียงใด ซึ่งในการตอบคำถามนี้ต้องแยกออกเป็นกรณีไปว่าใช้ที่บริเวณใด วัสดุแบบไหน วิธีการทำความสะอาดเป็นอย่างไร กล่าวคือ

  • กรณีใช้กับภายนอกบ้าน เช่น หลังจากทำความสะอาดกรงสัตว์เลี้ยงแล้ว น้ำไปตากแดดให้แห้งสนิท แล้วจึงใช้น้ำยาดับกลิ่นหรือสเปรย์ดับกลิ่น ปิดท้าย เพื่อกำจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อโรค ทั้งนี้ควรตั้งกรงสัตว์เลี้ยงเอาไว้ในที่ที่อากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวก
  • กรณีใช้ในบ้าน เช่น บนที่นอนของเรา โซฟา รวมถึงที่นอนของสัตว์เลี้ยง หากเป็นรอยใหม่ให้รีบนำออกมาซักทำความสะอาดแล้วผึ่งให้แห้ง ด้วยน้ำอุ่นและผงซักฟอก จากนั้นใช้ผ้าซับรอยแบบตรงๆ ไม่ควรเช็ดไปมา เพราะจะยิ่งขยายวงให้กว้างขึ้น  แล้วใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำฉีดพ่นทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วจึงทำการพ่นสเปรย์ดับกลิ่นฉี่ แต่ยังไม่จบแค่นี้ เพราะควรผงเบกกิ้งโซดาทิ้งไว้ราว 10 ชม. เพื่อดูดความชื้น เมื่อครบแล้วให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก ก่อนจะนำที่นอนไปตากแดดอีกครั้ง
  • กรณีคราบฝังลึก ถือว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างทำความสะอาดยากเพียงแค่ น้ำยาดับกลิ่นฉี่แมว, สเปรย์ดับกลิ่นฉี่แมว หรือน้ำยาดับกลิ่นฉี่สุนัข และวิธีข้างต้นอาจจะไม่สามารถทำความสะอาดได้ดีนัก ให้เราลองผสมเบกกิ้งโซดา 3 ช้อน กับ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ประมาณ 235 cc ตามด้วยน้ำยาล้างจาน 2-3 หยด ผสมให้เข้ากันนำใส่ขวดสเปรย์ฉีดบริเวณที่ต้องการ พอแห้งแล้วจึงเทเบกกิ้งโซดาช่วยซับความชื้นอีกครั้ง ก่อนใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกแล้วนำไปตากแดด

จากที่กล่าวมาจะเห็นว่าการใช้น้ำยาดับกลิ่นฉี่แมว สุนัข หรือสเปรย์ดับกลิ่น เพียงอย่างเดียวนั้นสามารถช่วยลดกลิ่นเหม็นได้แต่ไม่สนิท ยังต้องมีขั้นตอนอื่นๆ เข้ามาช่วยเสริมถึงจะกำจัดกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาการเลือกใช้บริการทำความสะอาดจากมืออาชีพน่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะมีความชำนาญและประสบการณ์ ช่วยให้เราวางใจได้ว่าจะกำจัดกลิ่นเหม็นและเชื้อโรคได้อย่างหมดจด

บริการทำความสะอาด ไว้ใจ iCleanbed ตัวช่วยแม่บ้านกำจัดกลิ่นฉี่แมวและสุนัขได้ดี
บริการทำความสะอาด ไว้ใจ iCleanbed ตัวช่วยแม่บ้านกำจัดกลิ่นฉี่แมวและสุนัขได้ดี

บริการทำความสะอาด โดย iCleanbed ตัวช่วยที่เจ้าของบ้านมากมายไว้วางใจ เราให้บริการทำความเพื่อกำจัดกลิ่นฉี่แมวและสุนัข, กลิ่นอับชื้นในบ้าน,  อึสัตว์เลี้ยง, กลิ่นฉี่เด็ก, คราบประจำเดือน, คราบเครื่องดื่ม, รอยปากกา, รอยเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็นคราบใหม่ คราบฝังแน่น

iCleanbed ให้บริการโดยทีมงานที่เชี่ยวชาญ มีการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีก่อนเริ่มงาน เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคราบสกปรกต่างๆ เราใช้ผลิตภัณฑ์และน้ำยาทำความสะอาดคุณภาพสูง อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน พนักงานมีประสบการณ์ในการกำจัดคราบสกปรกฝังแน่นแต่ละประเภท ทั้งคราบสกปรก กลิ่นเหม็น กลิ่นอับ พร้อมทำการฆ่าเชื้ออย่างถูกวิธี มีการตรวจสอบความเรียบร้อยของงานทุกครั้ง คุณจึงวางใจได้ว่าบ้านคุณจะกลับมาสะอาดและหอมสดชื่นอีกครั้ง

สำหรับท่านที่กำลังมองหาทีมงานทำงานสะอาดมืออาชีพ iCleanbed ขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแบ่งเบาภาระการทำความสะอาดบ้านที่ถือว่าเป็นงานที่หนักและเสียเวลาพอสมควร เราให้บริการทั้งบ้านพักอาศัย, สถานที่ราชการ, อาคารสำนักงาน, โรงแรมและรีสอร์ต มีบริการประเมินหน้างานก่อนลงมือทำ พร้อมรับประกันผลงานและความพึงพอใจ สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดกันเข้ามาได้ เราพร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายเพื่อความพอใจสูงสุดของลูกค้า

บทความเเนะนำ

แม่บ้านต้องรู้! วิธีกำจัดขนสัตว์เลี้ยงในบ้าน บนที่นอน เฟอร์นิเจอร์ พื้น และอื่นๆ บทความนี้มีคำตอบ