เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม เราจึงจำเป็นต้องอยู่ร่วมกับคนอื่น โดยทำความเข้าใจและยอมรับในความแตกต่าง ไม่เว้นแม้แต่แมว เพื่อนร่วมโลกตัวน้อย ที่ทำให้ชีวิตของเราไม่เหงาอีกต่อไป

หากใครเป็นทาสแมวก็คงต้องเข้าใจ และยอมรับปัญหากวนใจที่เกิดจากแมวได้ เรื่องของขนแมวนั้นเป็นปัญหากวนใจเรื้อรัง ที่ทำอย่างไรก็ไม่สามารถกำจัดได้หมดเสียที แต่โชคดีที่มีหลากหลายวิธี ให้เราได้ใช้กำจัดขนแมว ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมของสถานการณ์เลยค่ะกำจัดขนแมวด้วย : ถุงมือยาง

วิธีนี้สุดคลาสสิก ใช้เมื่อไหร่ก็ได้ผลทันตาเห็น แค่สวมถุงมือที่ทำจากยาง แล้วลูบไปมาบนบริเวณที่มีขนแมวร่วงอยู่ จะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต หลักการเหมือนกับเวลาที่อากาศเย็นมาก ๆ ถ้าเราแปรงผมซ้ำ ๆ จะทำให้ผมชี้ฟูติดหวีขึ้นมา วิธีนี้ก็ไม่ต่างกันค่ะ


วิธีกำจัดขนแมวบนที่นอน โซฟา ด้วยถุงมือยาง

ยิ่งถูบ่อย ๆ ก็จะกำจัดขนแมวได้มากขึ้น สามารถทำได้บ่อยเท่าที่คุณต้องการ แต่อาจมีข้อจำกัดในกรณีพื้นที่เปียกน้ำ จะทำให้ใช้วิธีนี้ไม่ได้ผล และอาจต้องใช้แรงแขนนิดหน่อย ลองสลับแขนซ้ายขวาบ้าง กล้ามเนื้อจะได้แข็งแรงเท่า ๆ กันนะค่ะ

กำจัดขนแมวด้วย : ไม้กวาดซิลิโคนกำจัดขน

เนื่องจากตัวแปรงทำด้วยซิลิโคน หลักการทำความสะอาดจึงไม่ต่างกับ การใช้ถุงมือยางทำความสะอาด แต่ดีกว่าตรงที่สามารถทำความสะอาดพื้นที่บริเวณกว้างได้ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพรมในห้องนั่งเล่น, พื้นหินอ่อน หรือแม้แต่สนามหญ้า


วิธีกำจัดขนแมวบนที่นอน โซฟา ด้วยไม้กวาดซิลิโคนกำจัดขน

การกำจัดขนแมวด้วยวิธีนี้ เหมาะสำหรับคนเป็นภูมิแพ้ที่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ้านเอง เพราะขนแมว, เส้นผม, ฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ จะไม่เกิดการฟุ้งกระจาย ไม่ทำให้ระคายเคืองทางเดินหายใจ

วิธีการทำความสะอาดแปรงก็ง่าย แค่ล้างออกด้วยน้ำเปล่า หรือบางยี่ห้อที่สามารถทนความร้อนได้สูง สามารถนำไปอบฆ่าเชื้อเพื่อให้มั่นใจในความสะอาดแบบ 100% ก็ได้นะค่ะ

กำจัดขนแมวด้วย : ลูกกลิ้งกาวกำจัดขน

อุปกรณ์ชนิดนี้ใช้ได้สารพัดประโยชน์เลยนะค่ะ ไม่เพียงแค่กำจัดขนแมว แต่สามารถใช้ทำความสะอาดฝุ่น, เศษกระดาษ, สิ่งไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ออกจากเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และกระเป๋าของเราได้อีกด้วย เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่พกพาสะดวก หาซื้อได้ง่าย ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล แค่เข้าร้านสะดวกซื้อก็มี


วิธีกำจัดขนแมวบนที่นอน โซฟา ด้วยลูกกลิ้งกาวกำจัดขน

หรือใครอยากประยุกต์นำท่อพลาสติก หรือวัสดุรูปทรงกระบอกใด ๆ มาพันกับเทปกาว โดยกลับด้านกาวออกข้างนอก แค่นี้ก็มีที่กำจัดขนแมวแบบง่าย ๆ ใช้ได้แล้วค่า วิธีนี้ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา พกพาง่าย แต่ความสามารถในการกำจัดขนแมว ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพกาวของลูกกลิ้งที่ใช้ด้วยนะค่ะ

กำจัดขนแมวด้วย : เครื่องดูดฝุ่น

การเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่ดี ก็จะทำให้เราสามารถกำจัดขนแมวได้อย่างหมดจด โดยควรเลือกเครื่อง ที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กอย่างน้อย 10 ไมครอนได้ ที่สำคัญควรมีระบบกรองอากาศที่สามารถกันไรฝุ่น ที่อาจก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้


วิธีกำจัดขนแมวบนที่นอน โซฟา ด้วยเครื่องดูดฝุ่น

ควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีกำลังไฟฟ้า ที่แรงพอจะสามารถดูดฝุ่นละอองเล็ก ๆ ได้ และเลือกแบบที่เคลื่อนย้ายสะดวก จะได้ไม่ลำบากเวลาใช้ดูดตามซอกมุมที่เข้าถึงได้ยาก ที่สำคัญควรเลือกแบบที่มีหลายหัว ยิ่งถ้าจะใช้กำจัดขนแมวด้วยแล้ว อย่าลืมซื้อแบบที่มีหัวแปรง หรือหัวแบนเล็กที่ซอกซอนได้ทุกมุมบ้านนะค่ะ วิธีนี้สะดวก ประหยัดเวลา กำจัดขนแมวได้ดี แต่ก็เปลืองแรง เปลืองไฟไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

กำจัดขนแมวด้วย : บริการจาก ICLEANBED

ถ้าการกำจัดขนแมวเป็นเรื่องยุ่งยาก รบกวนใจคุณ ไหนจะร่องรอยจากฉี่เจ้าเหมียว ที่ล้างอย่างไร คราบก็ไม่ออกจากโซฟาเสียที ทาง ICLEANBED เรามีบริการที่ตอบโจทย์ปัญหาของคุณค่ะ


วิธีกำจัดขนแมวบนที่นอน โซฟา ใช้บริการทำความสะอาด

ICLEANBED เราเชี่ยวชาญด้านการทำความสะอาดที่นอน ชุดโซฟา ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยจากอังกฤษและสหรัฐอเมริกา ช่วยกำจัดคราบสกปรกที่ฝังลึก, กลิ่นอับชื้น ที่ไม่ใช่แค่สะอาดแต่ภายนอก แต่เรายังกำจัดลึกถึงภายใน ทั้งไรฝุ่น, ไวรัส, แบคทีเรีย หรือแม้แต่เชื้อรา จะถูกทำลายด้วยระบบ (Deep Clean) Extraction ด้วยน้ำยา 3M ที่ไร้สารตกค้างแบบ 100%

ทั้งยังใช้รังสีอัลตราไวโอเลต (UVC) ช่วยฆ่าไข่ไรฝุ่น และเชื้อที่ก่อให้เกิดโรค นับเป็นนวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุดในเวลานี้ ช่วยกำจัดขนแมว, ไรฝุ่น, สิ่งสกปรก แบบไม่เหลือสารเคมีตกค้างให้ระคายเคืองผิว หรือทางเดินหายใจของคุณเลยค่ะหลังจากการทำความสะอาด เรายังมีบริการ พ่น อบ เคลือบและฟอกอากาศผ่านระบบน้ำ เพื่อฆ่าเชื้อโรคที่อาจฟุ้งกระจายอยู่ในอากาศ เพื่อให้คุณมั่นใจในทุก ๆ ตารางเมตรที่หายใจ

การกำจัดขนแมวด้วยบริการจาก ICLEANBED ช่วยทำความสะอาดตั้งแต่ภายนอก จนถึงภายใน ทำให้คุณประหยัดเวลา ในราคาที่เข้าถึงได้ พร้อมพื้นที่บริการครอบคลุมในหลายพื้นที่ และหากคุณไม่พอใจในบริการ หรือมีข้อท้วงติงใด ๆ เรายินดีให้บริการซ้ำ โดยที่คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม

หากคุณสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ไม่ต้องลังเลที่จะติดต่อเรานะค่ะ ICLEANBED อยากเห็นคนไทยหายใจด้วยอากาศที่ดี

บทความเเนะนำ

เคยเจอปัญหาคราบสกปรกที่ทำให้เราเครียดบ้างหรือเปล่า โดยเฉพาะคราบฉี่บนที่นอน ทางเราได้เตรียมวิธีกำจัดคราบฉี่บนที่นอนมาฝาก ได้ผลจริง