หลายๆ คนคงต้องเคยหงุดหงิดกับ กลิ่นอับชื้น ภายในห้องนอนแน่ๆ ต่อให้กำจัดอย่างไร? ก็ไม่ยอมหายไปสัก นอกจากจะรบกวนการพักผ่อนของคุณแล้ว คุณยังต้องเสียเวลามานั่งทำความสะอาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีก แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปแน่นอน ด้วยวิธีการที่เรามาฝากนี้ เป็น “วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นอับบนที่นอน” ที่คุณสามารถทำตามได้ง่ายๆ และยังมีประสิทธิภาพมากๆ อีกด้วย 5 วิธีเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง ? ไปดูกันเลย…
หมั่นทำความสะอาดที่นอนอยู่เสมอ

ที่นอนก็เหมือนกับเสื้อผ้าของเรา เพราะเป็นส่วนที่สัมผัสกับผิวเราโดยตรงขณะนอนหลับ และถ้าหากที่นอนคุณมีคราบ หรือสิ่งสกปรกอยู่ด้วยล่ะก็ จะส่งผลเสียต่อร่างกายคุณเเน่นอน แถมคราบเหล่านั้น เมื่อทิ้งไว้นานๆ ไม่ทำความสะอาดแล้วจะทำให้เกิดกลิ่นอับชื้น ที่จะตามมาทำลายบรรยากาศในห้องนอนคุณด้วย

หมั่นทำความสะอาดที่นอนอยู่เสมอ

ดังนั้น “คุณควรหมั่นทำความสะอาดที่นอนให้บ่อยๆ” อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ทำการดูดฝุ่นทุกครั้งเมื่อทำความสะอาด และเมื่อมีคราบเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหน ก็ให้รีบทำความสะอาดทันที อย่าปล่อยทิ้งไว้เด็ดขาด!


เบกกิ้งโซดา ช่วยกำจัดกลิ่นอับบนที่นอนได้!

“เบกกิ้งโซดา” คือสิ่งที่จะมาช่วยกำจัดกลิ่นอับบนที่นอนของคุณ ให้หายไป ซึ่งวิธีการก็ง่ายมาก หลังจากที่คุณทำความสะอาดบนที่นอนเรียบร้อยแล้ว ให้คุณทำตามขั้นตอนนี้

เบกกิ้งโซดา ช่วยกำจัดกลิ่นบนที่นอนได้!
  • นำเบกกิ้งโซดาและน้ำมันหอมระเหยผสมให้เข้ากัน
  • กันส่วนผสมลงบนที่นอน หรือฟูกของคุณให้ทั่ว
  • ใช้แปรงขนาดเล็ก ถูบริเวณที่มีกลิ่นและคราบ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
  • จากนั้นก็ดูดผงทั้งหมดออกด้วยเครื่องดูดฝุ่น
  • หากฟูกมีขนาดเล็ก อาจนำไปตากแดดไว้ แต่ถ้าหากฟูกใหญ่ มีน้ำหนักมาก คุณอาจจะเปิดประตูหน้าต่าง ให้อากาศได้ถ่ายเทสะดวก เท่านี้กลิ่นอับชื้นก็จะหายไปแล้ว

ใช้น้ำยาทำความสะอาด ขจัดกลิ่นอับบนที่นอน

เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดให้มากขึ้น ด้วยการใช้น้ำยาทำความสะอาด ซึ่งคุณอาจจะซื้อมาจากร้านค้า ซุปเปอร์มาเก็ตมาก็ได้ หรือว่าคุณจะทำเองก็ได้เช่นกัน ซึ่งส่วนผสมและวิธีการเราได้อธิบายไว้ในบทความนี้แล้ว คลิ๊กเลย

ใช้น้ำยาทำความสะอาดและขจัดกลิ่น

ทำไมเราถึงเน้นในการขจัดคราบบนที่นอนซะส่วนใหญ่ เพราะ สาเหตุการเกิดกลิ่นอับชื้น หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์บนที่นอนนั้น จะมาจากคราบสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบฉี่ คราบเครื่องดื่ม และคราบอื่นๆ ที่สะสมไว้ นั้นเอง หากไม่ทิ้งคราบสะสมไว้ กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ก็จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน


ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ ช่วยกำจัดกลิ่นอับบนที่นอน

บางครั้งกลิ่นอับชื้น ก็ไม่ได้มาจากแค่บนที่นอน แต่อาจเกิดจากอากาศภายในห้องที่ไม่ถ่ายเท ยิ่งเป็นคอนโด อพาร์เม้นท์ที่ไม่มีหน้าต่างอยู่ด้วยล่ะก็ อากาศยิ่งถ่ายเทได้ยากขึ้น!

ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ ช่วยกำจัดกลิ่นในห้องนอน

ดังนั้น ถ้าหากคุณมีงบประมาณอยู่บ้าง ก็อาจจะนำไป” ซื้อเครื่องฟอกอากาศมาติดไว้ในห้องนอน “ นอกจากจะช่วยกำจัดกลิ่นชื้นได้ และฝุ่นต่างๆ แล้ว ยังช่วยให้คุณได้นอนหลับสบาย หมดกังวลเรื่องการนอนหลับไม่เพียงพอ


บริการทำความสะอาด เเละกำจัดกลิ่นอับบนที่นอนที่ดีที่สุด

และถ้าหาก วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นอับที่นอนทั้งหมดนี้ ยังไม่สามารถดับกลิ่นในห้องนอนของคุณได้ การเลือกใช้บริการทำความสะอาดที่นอน เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว Icleanbed เรามีบริการทำความสะอาดที่นอน และกำจัดกลิ่นอับชื้น หรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ที่เป็นอันตรายต่อตัวคุณ ด้วยน้ำยา 3M สะอาดปลอดภัยไร้สารเคมีตกค้าง 100%

บริการทำความสะอาด เเละกำจัดกลิ่นบนที่นอนที่ดีที่สุด

หากใครที่สนใจ อยากใช้บริการ เรายินดีให้คำปรึกษา เเละสามารถกรอกข้อมูลติดต่อข้างล่างนี้เลย…


สรุป

การพักผ่อน จะดีมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับบรรยากาศ และสิ่งแวดล้อมในบริเวณนั้น หากที่นอนของคุณเต็มไปด้วยคราบเปื้อน และมีกลิ่นอับ สิ่งเหล่านี้จะส่งผลกระทบในด้านลบต่อการนอนหลับของคุณ ดังนั้นการดูแลรักษาที่นอน ให้สะอาด ปราศจากกลิ่นอับชื้น ย่อมดีต่อร่างกายของคุณกว่าแน่นอน และเราหวังว่า “วิธีกำจัดกลิ่อับบนที่นอน”ทั้งหมดที่เราได้บอกไป จะช่วยให้กลิ่นอับชื้นบนที่นอนของคุณหายไป ด้วยวิธีการง่ายๆ ที่คุณสามารถทำตามได้ รับประกันที่นอนหอมชัวร์


บทความเเนะนำ
“เเค่ดับกลิ่น อาจจะยังเเก้ไม่ตรงจุด วันนี้เราจะมาเเก้ให้ตรงจุดด้วย
6 วิธีซักฟูก ทำความสะอาดคราบสกปรก บนฟูกที่นอน ภายใน 30 นาที! จะยากเเค่ไหน? ไปดูกัน…”