อาการเเพ้ไรฝุ่น เป็นต้นเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดโรคภูมิเเพ้มากที่สุด หลายๆ คนคงอาจยังไม่รู้ตัว เพราะอาการของมันก็คล้ายๆ อาการเเพ้ทั่วๆ ไป เช่น เเพ้ฝุ่น เเพ้อากาศ เป็นต้น จึงทำให้ทุกคนชะล่าใจไป นึกว่าเป็นเเค่อาการเเพ้ธรรมดาเมื่อรู้ตัวอีกทีอาการกลับเเเย่มากขึ้น จนถึงขั้นเป็นโรคภูมิเเพ้ ในบางรายอาจมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ว่าได้ ถือได้ว่าเป็นภัยเงียบที่อันตรายต่อสุขภาพโดยที่เราไม่รู้ตัวจริงๆ

อย่าให้ตัวไรฝุ่น มาทำลายสุขภาพของคุณ เเละคนที่คุณรัก ด้วยการเช็คอาการที่เสี่ยงต่อการเเพ้ไรฝุ่น ในวันนี้เราได้สรุป 5 อาการเเพ้ไรฝุ่น ในห้องนอนนอน ภัยสุขภาพเงียบ ที่คุณอาจไม่รู้ตัว! 5 อาการนั้นจะมีอะไรบ้าง? เราไปเช็คกันเลยค่ะ…

“5 อาการเเพ้ไรฝุ่น ในห้องนอนนอน ภัยสุขภาพเงียบ ที่คุณอาจไม่รู้ตัว!”

1. ไอ จาม คัดจมูก มีน้ำมูกไหล

1. ไอ จาม คัดจมูก มีน้ำมูกไหล
อาการเเรกเริ่มของอาการภูมิเเพ้เลยก็คือ อาการไอ จาม เเละมีน้ำมูกไหลบ่อยครั้ง บางคนก็นึกไม่ถึงว่าจะเป็นอาการเเพ้ไรฝุ่น คิดว่าก็เเค่อาการไอ อาการจามธรรมดาทั่วไป พอรู้ตัวอีกทีอาการเเพ้ก็กำเริบไปกันใหญ่ ในบางรายอาจเกิดปัญหากับระบบทางดินหายใจชนิดรุนเเเรงเลยก็ว่าได้

ฉะนั้น หากถ้าใครที่กำลังมีอาการไอ จาม หรือมีน้ำมูกไหลบ่อยเกินไป ก็ต้องเริ่มเช็คได้เเล้วว่าที่นอนของคุณสะอาดหรือไม่? เเล้วคนที่คุณรักมีอาการเหล่านี้หรือไม่? ถ้าใช่! ก็อย่าลืมไปเช็คสุขภาพกันด้วยนะคะ

2. มีเสมหะ เจ็บคอ

2. มีเสมหะ เจ็บคอ

อาการต่อมาเลยหลังจากที่คุณมีอาการไอ จาม มีน้ำมูกไหล ก็คือ เริ่มเจ็บคอ เเสบคอ กลืนอาหารลำบาก เสียงเเหบเเห้ง เเละมีเสมหะ นอกจากจะสร้างความรำคาญในการใช้ชีวิตเเล้ว ถ้ายังปล่อยให้เป็นเเบบนี้ไปเรื่อยๆ รับรองได้เลยว่า อาจอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ว่าได้

3. ตาเเดง คันตา น้ำตาไหลเอง

3. ตาเเดง คันตา น้ำตาไหลเอง

ไรฝุ่นไม่เเค่จะเข้าไปตามทางเดินระบบหายใจอย่างเดียวเท่านั้น ไรฝุ่นยังสามารถเข้าทางดวงตาของเราได้อีกด้วย ไม่ต้องสงสัยถ้าหากว่า อยู่ดีๆ เกิดอาการคันตา จากนั้นก็เริ่มเป็นตาเเดง น้ำตาของคุณก็ไหลเองโดยไม่รู้ตัว ทุกคนคงคิดว่าอาจจะเป็นเเค่ตาเเดง เเสบตาเฉยๆ เเต่บางทีร่างกายของคุณอาจจะเป็นมากกว่าที่คุณคิดก็ได้

4. ถูจมูกบ่อย ระคายเคืองในโพรงจมูก

4.ถูจมูกบ่อย ระคายเคืองในโพรงจมูก

อีกหนึ่งอาการที่สังเกตได้คือ ชอบถูจมูกบ่อยๆ เนื่องจากคันในจมูก เเละเกิดอาการระคายเคืองภายในจมูก เพราะไรฝุ่น จะขับเอาของเสียออกมานั้นก็คือ มูลไรฝุ่น นั้นเอง

มูลไรฝุ่น จะมีโปรตีนที่กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารที่เกิดภาะภูมิไวเกินได้ ทำให้เกิดอาการเเพ้ต่างๆ ทั้งไอ จาม ระคายเคืองตา เจ็บคอ เเสบจมูก มีน้ำมูก อาการเหล่านี้เป็นอาการพื้นฐานของการเกิดโรคภูมิเเพ้ในอนาคตได้

บริการกำจัดไรฝุ่น
“ทำความสะอาดที่นอนเเบบธรรมดาคงไม่พอ ยังไงก็ต้องหลงเหลือไรฝุ่นอยู่เเน่นอน Icleanbed เรามี บริการทำความสะอาดที่นอน โซฟา พร้อมกำจัดไรฝุ่นที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆ ที่เป็นอันตราย ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ได้รับมาตรฐาน ผ่านการรับรองจากศูนย์วิจัยไรฝุ่น ลดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 100% “

5. มีอาการคันผิวหนังตามตัว

5.มีอาการคันผิวหนังตามตัว

เมื่อคุณปล่อยให้ที่นอนของคุณเต็มไปด้วยไรฝุ่น เเล้วคุณล้มนอนลงไปกลิ้งไปกลิ้งมา วันละ 8 ชั่วโมง/วัน ทำให้ไรฝุ่นสามารถเกาะขึ้นมาจากที่นอนมาติดตัวเรา เเละไม่ใช่เเค่ตัวไรฝุ่นอย่างเดียว ไหนจะเป็นมูลของไรฝุ่น ซากเเมลง เชื้อรา เเละเส้นผม สิ่งเหล่านี้ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราเกิดอาการคันตามตัว ในบางรายอาจจะเป็นหนักถึงขั้นเเพ้จนเป็นผื่นเเดง เเละทำให้เป็นโรคผิวหนังอื่นๆตามมาได้

มูลไรฝุ่น จะมีโปรตีนที่กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารที่เกิดภาะภูมิไวเกินได้ ทำให้เกิดอาการเเพ้ต่างๆ ทั้งไอ จาม ระคายเคืองตา เจ็บคอ เเสบจมูก มีน้ำมูก อาการเหล่านี้เป็นอาการพื้นฐานของการเกิดโรคภูมิเเพ้ในอนาคตได้

6. สรุป

ทั้งหมดนี้เป็นอาการที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจทั้งสิ้น เเละถ้าหากคุณยังปล่อยให้ที่นอนของคุณเป็นเเหล่งสะสมของไรฝุ่น เเละเชื้อโรคอยู่เเบบนี้ไปเรื่อยๆ รับรองได้เลยว่า คุณต้องเกิดอาการเเพ้ไรฝุ่นเหล่านี้เเน่นอน เผลอๆ อาจจะทำให้เกิดโรคร้าย ที่เป็นอันตรายกับตัวคุณก็ได้!

บทความเเนะนำ
“มาเปลี่ยนห้องนอนที่เต็มไปด้วยไรฝุ่นเเละเชื้อโรค ให้สะอาด ปลอดจากสิ่งเหล่านี้ ด้วยบทความ วิธีกําจัดไรฝุ่น ในห้องนอน บนที่นอน พร้อมวิธีป้องกันไรฝุ่นง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้!